Thứ bảy, 20/04/2024

Tăng cường kiểm tra hoạt động vận tải trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ

Từ đầu năm đến nay, Thanh tra giao thông (Sở Giao thông - Vận tải) đã tập trung kiểm tra hoạt động vận tải, xe hợp đồng, việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải hành khách; đồng thời xây dựng kế hoạch, phối hợp với lực lượng chức năng giải tỏa hành lang an toàn giao thông đường bộ trên các tuyến tỉnh lộ.

Qua kiểm tra 104 phương tiện vận chuyển hàng hóa, hành khách, lực lượng chức năng phát hiện 41 phương tiện vi phạm, lập 49 biên bản vi phạm hành chính. Cùng với tuyên truyền, nhắc nhở 390 người dân về việc tuân thủ bảo đảm hành lang an toàn giao thông trên tỉnh lộ, Thanh tra giao thông tỉnh đã phối hợp với chính quyền địa phương giải tỏa trực tiếp 464 trường hợp vi phạm, thu giữ 9 vật dụng, chặt, tỉa 27 cây xanh che khuất tầm nhìn, lập 17 biên bản vi phạm hành chính...

Ngoài ra Thanh tra giao thông còn phối hợp với Chi cục Quản lý đường bộ III kiểm tra chấp hành các quy định của pháp luật về tải trọng, khổ giới hạn, kích thước thùng chở hàng đối với ô tô tải và kiểm tra, xử lý phương tiện ô tô vi phạm dừng, đỗ xe không đúng quy định khi tham gia giao thông của các tổ chức, cá nhân. Kết quả, phát hiện 5 phương tiện vi phạm, tiến hành lập 10 biên bản vi phạm hành chính đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm chở hàng vượt quá tải trọng.

Thanh tra giao thông tỉnh chú trọng kiểm tra tải trọng xe cố định bằng trạm kiểm tra trọng tải xe lưu động số 56 trên quốc lộ 28 và lưu động bằng cân xách tay trên toàn tỉnh. Qua kiểm tra 383 phương tiện vận chuyển hàng hóa đã phát hiện 40 phương tiện vi phạm (28 phương tiện quá tải, 12 phương tiện vi phạm khác), lập 70 biên bản vi phạm hành chính, hạ tải 79,9 tấn hàng hóa.

Tổng số biên bản vi phạm hành chính đã lập từ đầu năm đến nay là 144 biên bản, xử phạt vi phạm hành chính, nộp ngân sách Nhà nước hơn 514 triệu đồng, xử phạt bổ sung là tước 9 giấy phép lái xe và 27 phù hiệu xe.

Nguồn: Báo Đắk Nông điện tử