Thứ năm, 28/03/2024

Tọa đàm kỷ niệm ngày truyền thống các ban xây dựng Đảng và Văn phòng cấp ủy

Chiều ngày 13/10/2020, Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống các ban xây dựng Đảng, Văn phòng cấp ủy và 72 năm ngành kiểm tra Đảng. Về dự buổi tọa đàm có đồng chí: Huỳnh Ngọc Anh - TUV, Bí thư Đảng ủy Khối; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối chuyên trách và đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động Cơ quan Đảng ủy Khối.

Tại buổi Tọa đàm, đồng chí Bùi Hồng Mến - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối đã ôn lại truyền thống lịch sử các ban xây dựng Đảng và Văn phòng cấp ủy. Sau khi thành lập Đảng ngày 03/2/1930, các ban tham mưu xây dựng Đảng và Văn phòng cấp uỷ lần lượt được thành lập và phát triển. Bộ Chính trị đã quyết định lấy các ngày 01/8/1930 là ngày truyền thống công tác tư tưởng, văn hoá của Đảng; ngày 14/10/1930 là ngày truyền thống công tác tổ chức của Đảng; ngày 15/10/1930 là ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng; ngày 16/10/1948 là ngày truyền thống công tác kiểm tra của Đảng và ngày 18/10/1930 là ngày truyền thống công tác Văn phòng cấp uỷ. Các ban xây dựng Đảng, Văn phòng cấp ủy được thành lập nhằm phục vụ cho Trung ương Đảng và cấp uỷ các cấp lãnh đạo, chỉ đạo sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, xây dựng đất nước đi lên xã hội chủ nghĩa.

Những năm qua, các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh luôn tích cực tham mưu với Thường trực Đảng uỷ trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng bộ Khối ngày càng trong sạch vững mạnh, phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối đã đề ra.

Phát biểu tại buổi Tọa đàm, đồng chí Huỳnh Ngọc Anh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối đã biểu dương, ghi nhận những thành tích mà các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Đảng uỷ Khối đã đóng góp cho công tác xây dựng Đảng trong suốt thời gian qua; đồng thời đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ quan trọng cần tập trung thực hiện trong thời gian tới và đề nghị các đồng chí cán bộ, đảng viên, công chức Cơ quan Đảng ủy Khối phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh.

Nguyễn Thị Ngọc - Đảng ủy Khối