Thứ sáu, 29/03/2024

UBND tỉnh Đắk Nông vừa ban hành Quy định Khu vực bảo vệ; khu vực cấm tập trung đông người;cấm ghi âm, ghi hình, chụp ảnh trên địa bàn tỉnh

UBND tỉnh ban hành Quyết định 27/2022/QĐ-UBND Quy định Khu vực bảo vệ; khu vực cấm tập trung đông người;cấm ghi âm, ghi hình, chụp ảnh trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể: Khu vực bảo vệ là khu vực có vị trí quan trọng về chính trị, kinh tế, ngoại giao, khoa học - kỹ thuật, văn hóa, xã hội, khu vực đang xảy ra thiên tai, dịch bệnh hoặc đang diễn ra các sự kiện chính trị quan trọng do lực lượng Công an, lực lượng bảo vệ và các cá nhân, tổ chức có liên quan có trách nhiệm quản lý, kiểm soát chặt chẽ các hoạt động của con người, phương tiện ra vào góp phần đảm bảo an ninh, trật tự; phòng, chống các hành vi xâm phạm an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội hoặc phòng, chống thiên tai, dịch bệnh.

Khu vực bảo vệ trên địa bàn tỉnh Đắk Nông gồm trụ sở các cơ quan: Tỉnh ủy; Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh; Ủy ban nhân dân tỉnh; Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh; Kho bạc Nhà nước Đắk Nông; Kho tiền Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Đắk Nông; Công an tỉnh. Trong trường hợp cần thiết, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh quyết định khu vực bảo vệ tại các khu vực khác.

Khu vực cấm tập trung đông người gồm: Các khu vực bảo vệ quy định trên. Khu vực trụ sở Huyện ủy, Thành ủy; Hội đồng nhân dân, UBND cấp huyện; Các khu vực bảo vệ được quy định do Chủ tịch UBND tỉnh quyết định khi xét thấy cần thiết.

Quy định này không áp dụng với các hoạt động do cơ quan Đảng, Nhà nước, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội và các khu vực được bố trí tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo theo quy định.

Cấm ghi âm, ghi hình, chụp ảnh trong các trường hợp và khu vực sau: Khu vực bảo vệ, Khu vực cấm tập trung đông người theo quy định trên; Khu vực đang xảy ra các vụ việc phức tạp có ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và những vấn đề khác yêu cầu giữ bí mật cần phải cấm những người không có trách nhiệm tự ý ghi âm, ghi hình, chụp ảnh do Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh quyết định khi xét thấy cần thiết; Những vụ việc, tài liệu, số liệu, địa điểm, thời gian, vật, lời nói có nội dung quan trọng thuộc danh mục bí mật nhà nước đã được cơ quan, người có thẩm quyền quy định.