Thứ tư, 24/04/2024

Đoàn khối CCQ và DN tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành (mở rộng) lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Sáng ngày 14/4, tại Hội trường Đảng ủy Khối, Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Nông tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành (mở rộng) lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Hội nghị đánh giá kết quả công tác đoàn và phong trào thanh niên quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2023 và tổng kết Tháng Thanh niên năm 2023.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Dự - Phó Bí thư Đảng ủy Khối; đồng chí H'Hồng - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, các đồng chí UVBCH, UVUBKT Đoàn khối, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn khối và đại diện các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Tháng Thanh niên năm 2023.

Đ/c H’Hồng, Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại Hội nghị

Các đại biểu tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến tại Hội nghị

Trong quý I năm 2023, Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã triển khai thực hiện nhiều hoạt động phong trào mang tính thiết thực và đạt hiệu quả cao như: Chỉ đạo các cơ sở đoàn tổ chức học tập, nghiên cứu Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027; tổ chức đợt sinh hoạt chi đoàn với chủ đề tháng 3 “Khát vọng cống hiến - lẽ sống thanh niên” cho hơn 2000 lượt đoàn viên; Đoàn khối đã tổ chức chương trình tọa đàm nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930 - 03/2/2023) với chủ đề “Tuổi trẻ Đoàn Khối tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và phấn đấu trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam”. Đồng thời, tổ chức Lễ kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Ngày đoàn viên năm 2023; tuyên dương 20 tập thể tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong thực hiện công trình thanh niên và 14 cá nhân là cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên xuất sắc tiêu biểu trong năm 2022. Thực hiện Cuộc vận động “Tết vì người nghèo”, hưởng ứng chương trình Tình nguyện mùa Đông - Xuân tình nguyện 2023… các cơ sở Đoàn trong Khối đã tổ chức các chương trình tặng hàng trăm suất quà, khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 100 người dân; phát 300 suất cơm miễn phí cho bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, tham gia đóng góp xây dựng nhà tình nghĩa và trao tặng công trình “Thắp sáng học đường”...

Khen thưởng Tháng Thanh niên năm 2023

Ngoài ra, trong quý I, Đoàn khối đã giới thiệu 52 đoàn viên ưu tú cho cấp ủy cử đi học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, có 14 đồng chí được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam. Đồng thời, Đoàn khối giải thể 01 tổ chức đoàn, chuyển giao 04 tổ chức đoàn và 894 đoàn viên; kết nạp Đoàn cho 286 thanh niên. Hiện nay, toàn khối có 43 tổ chức đoàn (15 Đoàn cơ sở và 28 chi đoàn cơ sở) với hơn 2500 đoàn viên, thanh niên tham gia sinh hoạt.

Lê Viên - Đoàn Khối