Thứ sáu, 26/04/2024

Đoàn Khối tổ chức Chương trình “Tiếp sức người lao động, đồng hành với thanh niên công nhân” năm 2023 và tuyên dương gương thanh niên công nhân tiêu biểu giai đoạn 2020 - 2023

Thực hiện Kế hoạch số 44-KH/TĐTN-PT ngày 19/4/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về việc triển khai các hoạt động hưởng ứng Tháng công nhân năm 2023; thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Đắk Nông. Sáng ngày 25/5/2023, tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh, Đoàn khối tổ chức chương trình “Tiếp sức người lao động, đồng hành với thanh niên công nhân” năm 2023 và tuyên dương gương thanh niên công nhân tiêu biểu giai đoạn 2020 - 2023.

Toàn cảnh Chương trình khai mạc

Tham dự Chương trình có đồng chí Bùi Hồng Mến - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối, đồng chí Trương Văn Bình - Phó Bí thư phụ trách Tỉnh đoàn; lãnh đạo Ban Phong trào Tỉnh đoàn, đại diện Sở Khoa học - Công nghệ, Viễn Thông Đắk Nông, Bảo hiểm xã hội Đắk Nông; các đồng chí UVBTV, UVBCH Đoàn khối, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở đoàn và gần 100 đồng chí đoàn viên, thanh niên ở các cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn khối.

Tại Chương trình, đoàn viên, thanh niên được tập huấn trang bị phương pháp tư duy sáng tạo với chủ đề “Căn cứ pháp lý và quy trình đăng ký, xét duyệt sáng kiến cấp cơ sở”; được hướng dẫn cài đặt và sử dụng Cổng thông tin dịch vụ công Quốc gia, dịch vụ công trực tuyến của tỉnh, ứng dụng VssID; tư vấn Luật bảo hiểm y tế; bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp và tham gia các trò chơi dân gian.

Tập huấn, trang bị phương pháp tư duy, sáng tạo cho đoàn viên, thanh niên

Trao giải môn Kéo co cho các Đội thi

Dịp này, Đoàn khối đã tuyên dương 12 gương Thanh niên công nhân tiêu biểu giai đoạn 2020 - 2023.

Tuyên dương gương thanh niên công nhân tiêu biểu, giai đoạn 2020 - 2023

Đây là hoạt động nhằm đồng hành cùng đoàn viên, thanh niên đặc biệt là thanh niên công nhân trong công việc và đời sống, qua đó góp phần nâng cao đời sống vật chất, văn hóa tinh thần và đẩy mạnh công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên công nhân trong Khối.

......... Lê Viên - Đoàn Khối