Thứ sáu, 29/03/2024

Đoàn viên, thanh niên Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tham gia tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone

Nhằm góp phần chung tay cùng cả nước tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19, sáng ngày 15/7/2021, tại Thành phố Gia Nghĩa, Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã tham gia diễu hành, tuyên truyền cho đoàn viên, thanh niên và người dân cài đặt ứng dụng Bluezone trên thiết bị cầm tay thông minh.

Đoàn viên, thanh niên tham gia diễu hành tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone

Với cách làm mới, sáng tạo, phù hợp với điều kiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh, Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã thành lập 02 tổ tuyên truyền, với nhiều hình thức tuyên truyền trực quan sinh động để mọi người có thể hiểu các lợi ích khi cài đặt ứng dụng Bluezone cũng như cách sử dụng ứng dụng như: pano tuyên truyền với các khẩu hiệu ngắn gọn, súc tích; thu âm và phát thanh nội dung tuyên truyền đến đoàn viên, thanh niên, người dân, các hộ kinh doanh, đặc biệt tại các khu vực công cộng, chợ, quán cà phê, cửa hàng ăn uống...

Trong thời gian tới, Đoàn khối tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn đoàn viên, thanh niên và người dân cài đặt và sử dụng hiệu quả ứng dụng Bluezone.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong toàn xã hội và giúp truy vết nhanh Covid-19, từ đó khoanh vùng lây nhiễm hiệu quả cũng như cảnh báo nếu người dùng có tiếp xúc với những người có nguy cơ lây nhiễm cao.

Lê Viên - Đoàn Khối