Thứ năm, 28/03/2024

Tuổi trẻ Khối các cơ quan và doanh nghiệp xung kích, sáng tạo trong Chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng”

Hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021, Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã phát động chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” năm 2021, chỉ đạo các cơ sở đoàn tổ chức nhiều hoạt động linh hoạt, sáng tạo, phù hợp trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng” năm nay được các cơ sở đoàn hưởng ứng với các hoạt động chủ yếu như: tổ chức tuyên truyền lưu động và trực tuyến về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; tham gia hỗ trợ chốt kiểm soát tại cầu Đắk R’tik (Gia Nghĩa) của Đội phản ứng nhanh hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Ban Thường vụ Đoàn Khối; tặng giấy A4, bút viết, nhu yếu phẩm và trao tiền mặt cho các chốt kiểm dịch của tỉnh với tổng trị giá hơn 30 triệu đồng; tham gia thu hoạch 8 tấn củ cải trắng, 3 tạ cà tím để gửi hỗ trợ tâm dịch Sài Gòn, kêu gọi quyên góp và gửi đến sinh viên Trường Đại học Sư phạm TP.Hồ Chí Minh 5 tấn rau củ các loại và gần 500 hộp thịt kho… Các cụm thi đua trong Khối đã bố trí lực lượng phù hợp, thực hiện đầy đủ các biện pháp về phòng, chống dịch để tổ chức thăm, tặng quà các chốt kiểm dịch trên địa bàn thành phố Gia nghĩa; tổ chức vệ sinh, dâng hương đài tưởng niệm, các phần mộ Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh; tổ chức thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình thương, bệnh binh, cựu thanh niên xung phong, gia đình có công với cách mạng…

Đoàn viên, thanh niên ĐCS Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tham gia

thu hoạch nông sản hỗ trợ người dân TP. Hồ Chí Minh

Cụm thi đua số 4 thăm, tặng quà chốt kiểm dịch Covid-19

Thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đoàn viên, thanh niên đã tích cực tham gia các hoạt động xử lý các công việc tồn đọng, giải quyết các thủ tục hành chính, thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh. Tiêu biểu như: Chi đoàn Tòa án Nhân dân tỉnh đã hỗ trợ, hướng dẫn, giải quyết thủ tục hành chính tư pháp thông qua việc tiếp nhận đơn thư, đơn khởi kiện của cá nhân, tổ chức và hướng dẫn các thủ tục khởi kiện; Đoàn cơ sở Sở Y tế tham gia lấy mẫu test sàng lọc Covid-19, tham gia trực xét nghiệm Covid- 19, hỗ trợ truy vết các ca nghi nhiễm và tham gia phun khử trùng các điểm cách ly; Đoàn cơ sở Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh đã tham gia tư vấn trực tiếp và qua điện thoại, giải đáp thắc mắc cho hơn 50 khách hàng về các dịch vụ, chương trình của Agribank; Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Đắk Nông tham gia sửa chữa nóng lưới điện hotline 2 (sửa chữa điện không cắt điện), vệ sinh lưới điện bằng công nghệ nước áp lực cao đối với đường dây đang mang điện bảo đảm hệ thống lưới điện trên địa bàn tỉnh được vận hành 24/24 giờ.... Chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng” của Đoàn khối đã và đang thu hút hàng trăm lượt đoàn viên, thanh niên tham gia.

Đoàn viên thanh niên Sở Y tế tham gia lấy mẫu test nhanh Covid-19

Các hoạt động, phần việc của tuổi trẻ Đoàn khối đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, góp phần thực hiện mục tiêu kép của tỉnh nhà: vừa chống dịch hiệu quả, vừa đảm bảo phát triển kinh tế bền vững.

Lê Viên - Đoàn Khối