Thứ năm, 28/03/2024

Hội nghị bồi dưỡng chính trị, tập huấn chuyên môn hè năm 2020 cho cán bộ, nhà giáo

Thực hiện Kế hoạch số 175-KH/BTGTU ngày 02/7/2020 của Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy về việc tổ chức bồi dưỡng, tập huấn chính trị hè năm 2020 cho đội ngũ giảng viên, giáo viên trong hệ thống ngành giáo dục và sinh hoạt chính trị đầu khóa của học sinh, sinh viên; từ ngày 25 đến 27/8/2020, tại Hội trường cơ sở 01 - tổ dân phố 6, phường Nghĩa Trung, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông tổ chức Hội nghị bồi dưỡng, tập huấn chính trị, chuyên môn, hè năm 2020 cho cán bộ, nhà giáo của 2 trường: Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông và trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Phương Nam.

Tham dự Hội nghị có TS. Nguyễn Chí Trường, Vụ trưởng vụ kỹ năng nghề, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; TS. Tôn Thị Ngọc Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông; đồng chí Đoàn Văn Kỳ, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Báo cáo viên Tỉnh ủy Đắk Nông cùng Ban giám hiệu và các đồng chí lãnh đạo các Phòng, Khoa thuộc Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông.

Cán bộ, giảng viên trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông và Trường trung cấp Kinh tế kỹ thuật Phương Nam tham gia Hội nghị tập huấn

Hội nghị được nghe quán triệt các chuyên đề: những nội dung của các văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng, tình hình trong nước, Quốc tế và trong tỉnh; Chiến lược phát triển trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông giai đoạn 2020 - 2025; Các văn bản quy phạm về Giáo dục nghề nghiệp; Công tác quản lý tuyển sinh, tốt nghiệp, việc làm; Chuyên đề về hướng nghiệp, khởi nghiệp do các đồng chí lãnh đạo các Phòng, Khoa thuộc Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông trao đổi; Đạo đức nhà giáo và Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Đắk Nông; Kỹ năng nghề cho người lao động và xu thế con đường học tập suốt đời trong thời kỳ mới; Công tác phát triển, công nhận kỹ năng nghề trong thời kỳ mới.

Tiến sĩ Nguyễn Chí Trường, Vụ trưởng vụ kỹ năng nghề, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội

Hội nghị bồi dưỡng chính trị cho đội ngũ giảng viên, nhân viên nhà trường; nâng cao nhận thức về những nội dung cơ bản trong dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng; những vấn đề về tình hình chính trị, kinh tế - xã hội của địa phương, đất nước và tình hình thời sự quốc tế; đồng thời tập huấn cho cán bộ, nhà giáo những nội dung về công tác giáo dục nghề nghiệp để phục vụ cho sự phát triển của Nhà trường trong thời gian tới. Hội nghị là sự chuẩn bị chu đáo cho công tác đào tạo của năm học 2020 - 2021 của Nhà trường.

Kiên Nhẫn