Thứ năm, 25/04/2024

Các khối thi đua trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh Đắk Nông tổ chức tổng kết hoạt động công đoàn năm 2022

Ngày 10/11/2022, Khối thi đua số 1, 2 - trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh Đắk Nông tổ chức tổng kết hoạt động công đoàn năm 2022.

Theo các báo cáo đánh giá tại Hội nghị, trong năm 2022, dù gặp nhiều khó khăn, nhưng Khối thi đua số 1, 2 - trực thuộc Công đoàn Viên chức đã luôn bám sát sự chỉ đạo của cấp trên, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động; tập trung tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước được tổ chức với nhiều hình thức, nội dung phong phú, phù hợp với từng cơ quan, đơn vị. Các chế độ, chính sách liên quan đến đoàn viên, người lao động đều được thực hiện đầy đủ, kịp thời như: lương, thưởng, chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp... Hoạt động xã hội từ thiện, nhân đạo được đẩy mạnh. Trong năm 2022, Khối thi đua số 1, 2 đã tổ chức tốt việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, người lao động, tổ chức thăm hỏi, trao tặng gần 1.500 suất quà, tổng trị giá trên 750 triệu đồng; có trên 2.000 lượt đoàn viên được học tập các chỉ thị, nghị quyết của đảng; gần 500 lượt đoàn viên được tham gia đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ nghề nghiệp…

Hội nghị tổng kết khối thi đua số 1

Cùng với phong trào thi đua do đơn vị phát động, đoàn viên các công đoàn cơ sở trong Khối thi đua số 1, 2 tiếp tục triển khai các phong trào thi đua: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Tham mưu giỏi, phục vụ tốt”, với mục tiêu “Năng suất cao hơn, chất lượng tốt hơn”; “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả”; “Xây dựng cơ quan văn hoá, ngày làm việc 8 giờ có chất lượng, hiệu quả”...; đồng thời, tập trung triển khai công tác chuẩn bị Đại hội công đoàn cơ sở, tiến tới Đại hội Công đoàn Viên chức lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 - 2028, động viên đoàn viên, người lao động tiếp tục tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; nhân rộng gương điển hình tiên tiến, nhân tố mới, kinh nghiệm hay của tập thể và cá nhân tiêu biểu... nhằm tạo động lực quan trọng thúc đẩy việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã đề ra và tạo sự gắn kết hơn nữa phát huy thế mạnh của Khối thi đua để đạt hiệu quả trong những năm tiếp theo.

Phan Hồng - Công đoàn Viên chức tỉnh Đắk Nông