Thứ sáu, 29/03/2024

Đại hội Công đoàn cơ sở Cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Nông lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Chiều ngày 06/4/2023, Công đoàn cơ sở Cơ quan Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Đắk Nông tổ chức Đại hội CĐCS lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đinh Trọng Nhương - Bí thư Đảng đoàn, Bí thư Chi bộ, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Đoàn Văn Sự - Phó Chủ tịch, Phó Bí thư Chi bộ Cơ quan LĐLĐ tỉnh; đồng chí Nguyễn Quang Hiệp, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh.

Toàn cảnh đại hội

Trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Công đoàn Viên chức tỉnh Đắk Nông, sự chỉ đạo của Chi bộ và tạo điều kiện của lãnh đạo Cơ quan, Công đoàn cơ sở Cơ quan LĐLĐ tỉnh Đắk Nông đã thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ V của Công đoàn cơ quan. Trong đó, công tác đại diện, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích của đoàn viên, người lao động; công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng; tổ chức các phong trào thi đua, tham gia công tác xã hội được Công đoàn cơ quan LĐLĐ tỉnh quan tâm thực hiện hiệu quả. Trong nhiệm kỳ, 31 đồng chí được xét nâng lương; 13 đồng chí được nâng ngạch công chức (01 chuyên viên cao cấp; 05 chuyên viên chính; 07 chuyên viên); bổ nhiệm mới 05 đồng chí; cử 08 đồng chí tham gia các lớp bồi dưỡng LLCT; 05 đồng chí tham gia đào tạo nghiệp vụ chuyên môn, tiếp nhận mới 06 công chức. Ngoài ra, Ban chấp hành tham gia quy hoạch cán bộ công đoàn nhiệm kỳ 2018 - 2023 và những năm tiếp theo; hợp đồng lao động 02 trường hợp. Tổ chức thăm hỏi gần 150 lượt đoàn viên, người thân ốm đau, hiếu, hỷ với số tiền trên 45 triệu đồng. Duy trì Quỹ Đoàn kết tương trợ với mức đóng góp 200.000 đồng/người/năm, đang cho 03 đoàn viên vay với số tiền 15.000.000đ. Hàng năm, Ban Chấp hành Công đoàn tặng quà cho gần 100 lượt cháu có thành tích trong học tập các cấp với tổng số tiền: 11.200.000đ. Tổ chức tặng quà cho cán bộ, công chức, người lao động nhân dịp Tết nguyên đán, tết Thiếu nhi, tết Trung thu trị giá hơn 40 triệu đồng. 100% CBCC, đoàn viên tham gia các cuộc vận động với tổng số tiền là 38.407.000đ…

Hoạt động nữ công, xây dựng tổ chức Công đoàn, tham gia xây dựng Đảng được chú trọng thực hiện. Đặc biệt, các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến lề lối làm việc tiếp tục được đoàn viên, người lao động tích cực hưởng ứng, phát huy... Phối hợp với Thủ trưởng Cơ quan tổ chức giao lưu thể thao, tổ chức tọa đàm tặng quà cho chị em, tổ chức cho chị em đi khám chuyên khoa, đi học tập kinh nghiệm ở tỉnh bạn với số tiền gần 100.000.000đ. Đã kết nạp được 04 đoàn viên mới, giới thiệu cho cấp ủy 03 đoàn viên ưu tú kết nạp vào Đảng. Trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, 05 đồng chí được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen; 12 đồng chí được Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh tặng bằng khen, 16 đồng chí được Công đoàn Viên chức tặng giấy khen toàn diện; 22 đồng chí được Ban Chấp hành CĐCS tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn.

Với phương châm “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, phát triển”, nhiệm kỳ 2023 - 2028,  CĐCS Cơ quan LĐLĐ tỉnh Đắk Nông phấn đấu tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động Công đoàn; thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của đoàn viên, người lao động; xây dựng đội ngũ đoàn viên, người lao động có phẩm chất đạo đức tốt, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở trong hoạt động của cơ quan, tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thực hiện tốt các phong trào do công đoàn cấp trên phát động; phấn đấu xây dựng CĐCS hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng năm từ đó góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới gồm 03 đồng chí, đồng chí Đoàn Văn Sự - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch CĐCS, đồng chí Đinh Thị Vân Trang - Trưởng Ban Chính sách pháp luật và Quan hệ lao động được bầu giữ chức Phó Chủ tịch; đồng chí Đoàn Thị Thủy Tiên, Chuyên viên ban Tổ chức - Kiểm tra giữ chức ủy viên BCH CĐCS Cơ quan LĐLĐ tỉnh nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đại hội bầu 01 đồng chí đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Công đoàn Viên chức tỉnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Ban Chấp hành mới và Đại biểu dự Đại hội cấp trên ra mắt nhận nhiệm vụ

Văn phòng Công đoàn Viên chức tỉnh Đắk Nông