Thứ bảy, 20/04/2024

Một số kết quả công tác tổ chức xây dựng Đảng trong Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Nông

Thực hiện Chương trình công tác năm 2021 của Ban chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; trong quý I/ 2021, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã chú trọng lãnh đạo thực hiện công tác tổ chức xây dựng Đảng theo đúng kế hoạch đề ra. Theo đó, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã thống nhất danh sách giới thiệu nhân sự bổ sung quy hoạch Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Hoàn thành công tác đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức cơ sở đảng và tập thể lãnh đạo thuộc diện Đảng ủy Khối quản lý năm 2020; kết quả, có 14 TCCS đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 52 TCCS đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ và 10 TCCS đảng hoàn thành nhiệm vụ; về tập thể lãnh đạo thuộc diện Đảng ủy Khối quản lý: có 14 cấp ủy cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 45 cấp ủy cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ và 9 cấp ủy cơ sở hoàn thành nhiệm vụ; không có tổ chức cơ sở đảng và cấp uỷ cơ sở không hoàn thành nhiệm vụ. Trên cơ sở kết quả xếp loại, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối quyết định tặng giấy khen cho 14 TCCS đảng đạt tiêu chuẩn trong sạch, vững mạnh tiêu biểu năm 2020 và 03 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2016 - 2020).

Cũng trong quý I, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối quyết định kết nạp 28 đảng viên, nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ lên 3.376 đồng chí. Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cũng kịp thời kết luận về chính trị nội bộ, cho ý kiến về công tác cán bộ nhằm phục vụ công tác cán bộ và công tác phát triển đảng viên. Tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi đảng cho 01 đồng chí, 40 năm tuổi đảng cho 01 đồng chí. Lễ trao tặng được các tổ chức cơ sở đảng tổ chức long trọng và đảm bảo quy định về công tác phòng, chống dịch bệnh covid - 19.

Hoàng Thị Loan - Ban Tổ chức Đảng ủy Khối