Thứ năm, 25/04/2024

Tăng cường trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương hành chính

Ngày 05/8/2020, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 3964/UBND-NCKSTT yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành; chủ tịch UBND các huyện, thành phố và các đơn vị có liên quan thực hiện nghiêm việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, cụ thể như sau:

1. Tổ chức quán triệt, chỉ đạo, điều hành cán bộ, công chức, viên chức thuộc phạm vị quản lý, phối hợp thực hiện nghiêm túc và chịu trách nhiệm theo đúng quy định của pháp luật trong công tác tham mưu.

2. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát đối với ngành, lĩnh vực được phân công phụ trách, quản lý, kịp thời chấn chỉnh, xử lý theo thẩm quyền hoặc báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, xử lý kỷ luật đối với cơ quan, đơn vị để xảy ra sai phạm theo quy định pháp luật.

3. Tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò, thực hiện đúng chức năng nhiệm vụ của người đứng đầu, thường xuyên đôn đốc và chỉ đạo việc triển khai nhiệm vụ được giao; chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh đối với kết quả tham mưu khi có sai phạm tại đơn vị phải xem xét đánh giá rõ nguyên nhân sai phạm, xử lý theo quy định pháp luật, đúng người, đúng việc, đúng trách nhiệm của người đứng đầu.

4. Rà soát, bổ sung, hoàn chỉnh nội quy, quy chế làm việc của cơ quan, đơn vị; quán triệt cán bộ, công chức, viên chức và người lao động chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính, văn hóa công sở, sử dụng có hiệu quả thời gian làm việc; xác định trách nhiệm của từng cá nhân, đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ được giao, bảo đảm cấp dưới phục tùng sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên và triển khai chấp hành nghiêm chỉnh nhiệm vụ được UBND tỉnh giao, phảm đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ, hiệu quả.

5. Xây dựng và tổ chức thực hiện chương trình, kế hoạch công tác cụ thể trên cơ sở nhiệm vụ được giao và theo chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị; đánh giá đúng chất lượng, trình độ của cán bộ, công chức, viên chức làm cơ sở đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ hàng năm. Sắp xếp, điều chuyển, bố trí nhân sự phù hợp với vị trí việc làm để nâng cao hiệu quả hoạt động; kiên quyết thực hiện tinh giản công chức, viên chức năng lực yếu, thiếu tinh thần trách nhiệm, không hoàn thành nhiệm vụ được giao theo quy định của pháp luật.

6. Giao Văn phòng UBND tỉnh kiểm tra việc thực hiện các nhiệm vụ được giao tại kết luận, chỉ đạo của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh; có trách nhiệm theo dõi, tổng hợp kết quả (hàng quý) về thực hiện nhiệm vụ, kết luận, chỉ đạo của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh đối với các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thành phố và các đơn vị có liên quan không hoàn thành nhiệm vụ được giao đúng tiến độ.

7. Giao Sở Nội vụ có trách nhiệm theo dõi việc triển khai thực hiện nội dung chỉ đạo tại Công văn này; đưa kết quả thực hiện nhiệm vụ vào đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ hàng năm của các cá nhân, cơ quan, đơn vị, địa phương.

Căn cứ văn bản trên, yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện nghiêm túc.

Nguyễn Vương Duy Tân - Ban Tổ chức Tỉnh ủy