Thứ bảy, 20/04/2024

Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021

Ngày 07/10/2021, Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Vòng chung khảo Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021 tuyên truyền Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Dự và trao giải tại Vòng chung khảo Hội thi có các đồng chí: Huỳnh Ngọc Anh - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối; Nguyễn Văn Dự - Phó Bí thư Đảng ủy Khối, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; các đồng chí đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Giám khảo, Ban Tổ chức Hội thi.

Tham gia Vòng chung khảo Hội thi có 6 thí sinh đạt điểm cao nhất được chọn lựa từ 17 thí sinh các vòng thi trước (chấm đề cương và video). Các thí sinh tham gia Vòng chung khảo Hội thi phải trải qua 2 phần thi: thuyết trình và trả lời câu hỏi của Ban giám khảo.

Trong phần thi thuyết trình, hầu hết các thí sinh đã có sự đầu tư về xây dựng đề cương, video, nội dung và hình thức thuyết trình với bố cục chặt chẽ, khoa học, kết hợp trình chiếu hình ảnh, số liệu minh họa sinh động; đồng thời có liên hệ cụ thể, sát với thực tiễn cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền. Nội dung tập trung về công tác xây dựng Đảng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa… đã được Đại hội XIII của Đảng và đại hội đảng các cấp thông qua; nhiệm vụ trọng tâm thứ nhất về xây dựng Đảng,…

Kết thúc, Ban Tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 11 giải khuyến khích cho các thí sinh. Trong đó, thí sinh Nguyễn Văn Vương - Đảng bộ Trường Chính trị tỉnh Đắk Nông đã xuất sắc giành giải nhất; giải nhì thuộc về 02 thí sinh: Nguyễn Quốc Hoàn - Đảng bộ Công ty Điện lực Đắk Nông và đồng chí Trương Thị Thùy Trang - Đảng bộ Sở Tư pháp tỉnh Đắk Nông.

Hội thi Báo cáo viên - tuyên truyền viên giỏi năm 2021 do Đảng ủy Khối tổ chức là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, góp phần triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là dịp để các báo cáo viên, tuyên truyền viên khẳng định năng lực, tìm hiểu và cập nhật kiến thức mới về quan điểm, chủ trương, đường lối, nghị quyết, pháp luật của Đảng và Nhà nước; nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và tích lũy kinh nghiệm trong hoạt động thực tiễn ở đơn vị cũng như trao đổi để nâng cao kỹ năng tuyên truyền.

Thông qua Hội thi nhằm đánh giá chất lượng báo cáo viên, tuyên truyền viên trong toàn Đảng bộ Khối. Đồng thời, góp phần nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy Đảng về vị trí, vai trò của công tác báo cáo viên, tuyên truyền viên, tuyên truyền miệng; từ đó có kế hoạch bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên trong thời gian tới.

Nguyễn Thị Ngọc - Đảng ủy Khối