Thứ sáu, 29/03/2024

Kết quả công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2021 ở Đảng bộ Công ty Điện lực Đắk Nông

Năm 2021 là năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công ty Điện lực Đắk Nông nhiệm kỳ 2020 - 2025. Để triển khai thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của Ngành điện, của Đảng ủy cấp trên và Nghị quyết Đảng bộ Công ty Điện lực Đắk Nông năm 2021, trong 9 tháng năm 2021, Ban Chấp hành Đảng bộ Công ty đã chỉ đạo các chi bộ trực thuộc quán triệt tới từng đảng viên, cán bộ, công nhân viên và người lao động trong Công ty phấn đấu khắc phục mọi khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, đáp ứng được nhu cầu cung cấp điện phục vụ sản xuất và sinh hoạt trên địa bàn tỉnh. Kết quả, điện thương phẩm ước thực hiện 408,675 triệu KWh, đạt 102,17% kế hoạch; doanh thu: 764,959  tỉ đồng, đạt 102,5% kế hoạch; nộp đầy đủ, đúng hạn về Tổng Công ty Điện lực Việt Nam; nộp thuế cho Nhà nước 7,05 tỷ đồng. Chỉ đạo các đơn vị trực thuộc xây dựng 46/61 xã điểm nông thôn mới hoàn thành tiêu chí về điện, 724/724  thôn buôn đã có điện lưới Quốc gia, phục vụ nhân dân trên địa bàn tỉnh Đăk Nông và tỉnh Mundulkiri, Campuchia; đảm bảo mức lương bình quân 14,9 triệu đồng/người/tháng.

Công ty Điện lực Đắk Nông ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 (Nguồn ảnh: Công ty Điện lực Đắk Nông)

Bên cạnh đó, công tác xây dựng Đảng được Đảng bộ Công ty thường xuyên quan tâm và từng bước nâng cao về chất lượng. Đảng bộ Công ty Điện lực Đắk Nông tổ chức 01 lớp quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đăk Nông lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Nông lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Thực hiện tốt công tác nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm trạng xã hội trong cán bộ, đảng viên. Tăng cường việc đấu tranh phòng chống âm mưu “ diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa. Lãnh đạo toàn đơn vị làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, xây dựng phương án cách ly, trực để đảm bảo cấp điện trong mọi tình huống.

Trong 9 tháng, toàn Đảng bộ kết nạp được 09 đảng viên; cử 09 đồng chí học lớp đảng viên mới; cử 26 quần chúng ưu tú tham gia lớp nhận thức về Đảng; trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho 01 đồng chí; trình cấp thẩm quyền xem xét kết luận tiêu chuẩn chính trị đối với 15 đồng chí để phục vụ công tác cán bộ. Duy trì nề nếp, nâng cao chất lượng sinh hoạt định kỳ, của Đảng bộ, chi bộ theo Chỉ thị số 10-CT/TW ngày 30/3/2007 của Ban Bí thư và Hướng dẫn số 12-HD/BTCTW ngày 06/7/2018 của Ban Tổ chức Trung ương. Xây dựng chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2021 đối với 10 chi bộ trực thuộc gắn với trách nhiệm của 02 đồng chí bí thư chi bộ; các chi bộ trực thuộc xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2021 đối với 65 đồng chí đảng viên. Công tác lãnh đạo các đoàn thể ngày càng được quan tâm, Đảng ủy đã chỉ đạo các đoàn thể trong công ty (Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội CCB) tổ chức tốt các hoạt động phong trào thi đua lao động sản xuất, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 và các hoạt động do cấp trên tổ chức.

Trong 3 tháng cuối năm 2021, dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ Công ty, sự đoàn kết, nhất trí trong cán bộ, đảng viên, người lao động trong toàn Công ty sẽ tổ chức thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần hoàn thành thắng lợi Nghị quyết của Đảng bộ các cấp và Nghị quyết của Đảng bộ Công ty đề ra.

Nguyễn Khắc Trung - Đảng ủy Khối