Thứ năm, 18/04/2024

Công ty Điện lực Đắk Nông chú trọng công tác kết nghĩa với buôn, bon đồng bào dân tộc thiểu số

Thực hiện sự phân công của UBND tỉnh về công tác kết nghĩa với buôn, bon đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh, Công ty Điện lực Đắk Nông được phân công kết nghĩa với Bon Bu Rwah, xã Đắk N'Rung, huyện Đắk Song. Thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban giám đốc, Công ty Điện lực Đắk Nông thường xuyên duy trì mối quan hệ với bon kết nghĩa, thông qua công tác giao lưu, thăm hỏi, làm việc, động viên bà con để nắm tình hình, ổn định chính trị xã hội trên địa bàn, cùng nhau phát triển kinh tế, vận động nhân dân sống, làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật.

Bon Bu Rwah có 203 hộ dân, gồm 04 dân tộc sinh sống là Kinh, M'Nông, Tày, Nùng, trong đó đồng bào dân tộc M'Nông chiếm hơn 85%. Kinh tế chủ yếu là sản xuất nông nghiệp với diện tích hơn 200 ha, trong đó hơn 150 ha là cây công nghiệp dài ngày (cà phê, tiêu), còn lại là cây ngắn ngày, trong Bon còn 11 hộ nghèo, 08 hộ cận nghèo, 08 hộ khó khăn nên nhìn chung, đời sống kinh tế, xã hội của đồng bào còn nhiều khó khăn. Trước tình hình đó, hàng năm, Đảng bộ Công ty Điện lực Đắk Nông đều đề ra Nghị quyết, lãnh đạo Công ty, chỉ đạo các tổ chức đoàn thể thường xuyên xuống Bon kết nghĩa để thăm hỏi, động viên, hướng dẫn bà con tích cực lao động sản xuất, chăm lo phát triển kinh tế, ổn định đời sống, góp phần giữ vững quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội tại địa bàn. Kết quả, số hộ nghèo, cận nghèo và khó khăn giảm 44 hộ so với ngày đầu kết nghĩa, thu nhập bình quân đầu người đạt 19 triệu đồng/người/năm, đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào được cải thiện.

Phát huy nhiệm vụ chuyên môn, Công ty Điện lực Đắk Nông đẩy mạnh việc lắp đặt, thường xuyên duy tu, bảo dưỡng hệ thống điện, giúp cho Bon hoàn thành tiêu chí về Điện trong chương trình chung tay xây dựng nông thôn mới, đến nay, 100% hộ dân trên địa bàn Bon được sử dụng điện lưới quốc gia. Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Đắk Nông đảm nhận công trình thanh niên, chương trình thắp sáng đường quê, xây dựng và triển khai hệ thống điện chiếu sáng trong Bon để phục vụ bà con, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong Bon. Ngoài ra, vào các dịp Tết nguyên đán, Tết thiếu nhi, Tết Trung thu, các dịp Hội họp của Bon, Ngày lễ giáng sinh… Công ty đều cử cán bộ xuống Bon để thăm, tặng quà động viên bà con với hơn 100 triệu đồng, ủng hộ cơ sở vật chất cho Nhà cộng đồng Bon với số tiền hơn 37 triệu đồng. Đặc biệt, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, vừa qua Công ty đã trao tặng cho 30 hộ gia đình khó khăn trong Bon 300kg gạo, 30 thùng mì tôm, giúp bà con tạm vượt qua khó khăn do dịch bệnh.

Lãnh đạo Công ty Điện lực Đắk Nông tặng quà cho Đồng bào Bon Bu Rwah

Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới, Đảng bộ Công ty Điện lực Đắk Nông tiếp tục tăng cường phối hợp với Bon kết nghĩa để nắm tình hình, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tin tưởng và thực hiện theo đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, thường xuyên cảnh giác trước những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch; đoàn kết, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, nâng cao chất lượng vật nuôi, cây trồng, hỗ trợ giúp nhau trong lao động sản xuất, từng bước nâng cao thu nhập, ổn định đời sống.

Nguyễn Khắc Trung - Đảng ủy Khối