Thứ bảy, 20/04/2024

Công ty Điện lực Đắk Nông quan tâm thực hiện công tác kết nghĩa với buôn, bon đồng bào dân tộc thiểu số và lực lượng vũ trang trên địa bàn

Thực hiện các quyết định về tổ chức và phân công đơn vị kết nghĩa với buôn, bon đồng bào dân tộc thiểu số và lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh, Công ty Điện lực Đắk Nông nhận và thực hiện kết nghĩa với Bon Bu Rwah, xã Đăk N’Rung, huyện Đắk Song và Đồn biên phòng 759, xã Đắk Lao, huyện Đăk Mil.

Bon Bu Rwah thuộc địa bàn xã Đăk N’Drung, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông có 203 hộ dân, bao gồm 04 dân tộc anh em sinh sống gồm: Kinh, M’Nông, Tày và Nùng; 11 hộ nghèo, 08 hộ cận nghèo, 08 hộ khó khăn. Đồn biên phòng 759 đóng quân trên địa bàn xã Đắk Lao, huyện Đắk Mil, tỉnh Đăk Nông với địa bàn rộng, giao thông đi lại khó khăn.

Công ty Điện lực Đắk Nông thường xuyên quan tâm và giữ vững mối quan hệ với Bon và Đồn biên phòng kết nghĩa, nắm tình hình kinh tế xã hội, diễn biến tư tưởng và an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Hàng năm, Công ty tổ chức thăm hỏi, tặng quà Bon BuRwah và các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh nghèo hiếu học ở Bon… nhân dịp tết nguyên đán, ngày Quốc tế thiếu nhi và Tết trung thu với số tiền 20 triệu đồng. Ngoài ra, Công ty Điện lực Đắk Nông đã tặng 08 bộ bàn ghế, bục nói với số tiền 37 triệu đồng để phục vụ sinh hoạt văn hóa cộng đồng tại Hội trường Bon; tặng 300kg gạo, 30 thùng mỳ tôm cho 30 hộ nghèo, cận nghèo và khó khăn thời điểm cao điểm dịch Covid-19. Bên cạnh đó, Công ty thường xuyên động viên, hướng dẫn người dân tích cực lao động sản xuất, chăm lo phát triển kinh tế, ổn định đời sống, góp phần giữ vững an ninh, quốc phòng tại địa phương; đồng thời, thực hiện tu sửa, bảo dưỡng hệ thống điện Hội trường; xây dựng Chương trình thắp sáng đường quê để phục vụ người dân. Tổ chức thăm hỏi, động viên tặng quà các chiến sỹ nhân kỷ niệm Ngày truyền thống Bộ đội biên phòng và Ngày thành lập Quân đội nhân nhân Việt Nam… với số tiền trên 15 triệu đồng; ủng hộ mái ấm chiến sỹ nơi biên giới 40 triệu đồng; hỗ trợ xây dựng nhà ở cho Đội công tác địa bàn với số tiền 70.000.000đ; tặng 01 máy pho to trị giá 28.000.000đ phục vụ công tác và nhiều vật chất giá trị khác nhằm góp phần xây dựng cảnh quan môi trường đơn vị xanh, sạch, đẹp, chính quy, kịp thời động viên các chiến sỹ bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới.

Nhờ vậy, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội... tại Bon Bu Rwah được đảm bảo, không xảy ra các vấn đề gây mất ổn định về an ninh chính trị; người dân trong Bon đều chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực lao động sản xuất, chăm lo phát triển kinh tế, ổn định đời sống, góp phần giữ vững an ninh, quốc phòng trên địa bàn. Năng suất cây trồng đạt cao (năng suất cà phê đạt khoảng 2,5 tấn/ha, tổng sản lượng đạt trên 250 tấn/năm); giao thông nông thôn được nhựa hóa, hệ thống tưới tiêu được đảm bảo, 100% hộ được sử dụng điện lưới quốc gia; số hộ nghèo giảm dần... Đối với Đồn biên phòng 759, 100% cán bộ, chiến sỹ tư tưởng ổn định, yên tâm công tác, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới, bảo vệ an toàn hệ thống cột mốc và đoạn biên giới được giao góp phần xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, đoàn kết và phát triển.

Thời gian tới, Công ty Điện lực Đắk Nông tiếp tục tăng cường công tác kết nghĩa với Bon kết nghĩa và Đồn biên phòng 759, thể hiện vai trò, trách nhiệm; tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân; thực hiện hỗ trợ, giúp đỡ về mọi mặt nhằm góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng vùng đồng bào dân tộc thiểu số đặc biệt khó khăn.

Nguyễn Thị Ngọc - Đảng ủy Khối