Thứ sáu, 19/04/2024

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV

Chiều ngày 30/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ xem các sản phẩm của Nhà máy sản xuất ALumin Nhân Cơ

Sau khi tham quan hoạt động sản xuất tại Nhà máy Alumin Nhân Cơ, đồng chí Lê Minh Chuẩn - đại biểu Quốc hội khóa XV, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam báo cáo tóm tắt quá trình đầu tư, xây dựng và phát triển hai dự án Alumin Tân Rai (tỉnh Lâm Đồng) và Alumin Nhân Cơ. Đồng chí nêu rõ những thành tựu và lợi ích mà hai dự án mang lại, nổi bật là dự án Alumin Nhân Cơ do Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV quản lý vận hành đã có lãi ngay từ năm đầu vận hành thương mại (năm 2018). Qua đó, bày tỏ mong muốn được xây dựng và phát triển ngành nhôm Việt Nam trở thành ngành công nghiệp sản xuất và xuất khẩu nhôm thỏi của thế giới.

Sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, đồng chí Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chúc mừng và đánh giá cao những thành tựu mà Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam đã đạt được thông qua hai dự án sản xuất Alumin. Đồng chí đã thăm hỏi và trao tặng 50 suất quà cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại Công ty.

Sỹ Đồng - Cty Nhôm Đắk Nông - TKV