Thứ tư, 24/04/2024

Công đoàn Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam tặng quà cho người lao động Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV

Nhằm chăm lo tốt hơn đời sống vật chất và tinh thần Người lao động̣ trước những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đồng thời động viên người lao động tích cực tham gia sản xuất kinh doanh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Ngày 10/9/2021, Công đoàn Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV, đại diện cho Công đoàn Tập đoàn than khoáng sản Việt Nam đã đến thăm và trao tặng 767 phần quà, mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng (bao gồm các mặt hàng thiết yếu và đồ dùng cá nhân) cho người lao động đang làm việc theo phương án “3 tại chỗ” tại Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV, với tổng giá trị 383.500.000 đồng.

Tiến hành kiểm tra chất lượng - số lượng và phân bổ các phần quà trước khi được trao đến tay người lao động

Nhân dịp này, Chủ tịch Công đoàn Công ty - Nguyễn Văn Hiếu đã thăm hỏi, tìm hiểu điều kiện ăn, ở của người lao động tại các phòng, phân xưởng đang thực hiện "3 tại chỗ” và mong muốn các công đoàn bộ phận, các đơn vị trong Công ty cùng người lao động phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo để thực hiện có hiệu quả mô hình “3 tại chỗ”. Qua đó, góp phần ổn định sản xuất, thực hiện tốt mục tiêu “kép” vừa phòng chống dịch vừa sản xuất kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội hiệu quả.

Hình. Trao các phần quà cho người lao động đang thực hiện 3 tại chỗ tại Nhà máy sản xuất Alumin Nhân Cơ

Ngoài việc đảm bảo dinh dưỡng các bữa ăn chính hàng ngày thì Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV đã tăng cường thêm các bữa ăn phụ và hỗ trợ thêm kinh phí bồi dưỡng cho người lao động; đồng thời, phối hợp với ngành y tế tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người lao động, định kỳ tổ chức cho người lao động được xét nghiệm Covid-19.

Trước đó, Công đoàn Công ty cũng đã tổ chức các đợt thăm hỏi, tặng quà cho người lao động. Công đoàn Công ty cũng tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, thành lập các câu lạc bộ bóng chuyền, cầu lông... nhằm nâng cao sức khỏe, tăng sức đề kháng, chống lại dịch bệnh để an tâm lao động, sản xuất. Qua đây, khẳng định tổ chức Công đoàn các cấp luôn đồng hành cùng doanh nghiệp và đoàn viên, người lao động, nhất là trong thời điểm dịch Covid-19 như hiện nay.