Thứ năm, 28/03/2024

Chiều ngày 12/01/2023, Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV đã đăng cai tổ chức Tết thợ mỏ - Xuân gắn kết vùng Tây Nguyên Xuân Quý Mão 2023 với sự tham gia của 4 đơn vị thuộc TKV đóng chân trên địa bàn Tây Nguyên bao gồm: Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV, Công ty TNHH MTV Nhôm Lâm Đồng - TKV, Ban Quản lý Bauxit Nhôm Lâm Đồng, Công ty Thủy điện Đồng Nai 5.

Các tiết mục văn nghệ mừng Tết đến, đón Xuân về do đoàn viên thanh niên Công ty biểu diễn

Tới dự Chương trình, về phía địa phương có các đồng chí: Đinh Trọng Nhương - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, Ninh Công Dũng - Trưởng Phòng Lao động, việc làm và Giáo dục nghệ nghiệp - Sở Lao động, Thương binh và xã hội tỉnh Đắk Nông; Đặng Bá Hiệp - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Đắk R’Lấp. Về phía Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Trưởng Ban Chính sách pháp luật và Quan hệ cộng đồng, Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam. Đơn vị đăng cai tổ chức Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV có sự góp mặt của các đồng chí: Nguyễn Bá Phong - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty, đồng chí Ngô Tố Ninh - Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc Công ty cùng gần 80 đại biểu là cán bộ công đoàn và công nhân người lao động thuộc 4 đơn vị thuộc vùng Tây Nguyên.

“Tết thợ mỏ - Xuân gắn kết” là Chương trình tặng quà cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn và công nhân tiêu biểu do Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam tổ chức; là điểm nhấn của các hoạt động chăm lo Tết cho người lao động thợ Mỏ, Ngành Than - Khoáng sản Việt Nam. Qua Chương trình nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động trong dịp Tết cổ truyền dân tộc, giúp đỡ gia đình công nhân khó khăn, gia đình công nhân diện chính sách, công nhân bị tai nạn lao động; động viên người lao động tiêu biểu trong sản xuất kinh doanh và hoạt động công đoàn. Đồng thời, giúp đoàn viên, người lao động nhận thức rõ hơn vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn, tạo động lực động viên, khích lệ cán bộ, đoàn viên người lao động làm việc tốt hơn, năng suất lao động cao hơn và ngày càng gắn bó với doanh nghiệp và Tập đoàn.

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Trưởng ban Chính sách Pháp luật và Quan hệ cộng đồng Công đoàn Than khoáng sản Việt Nam thông tin vắn tắt một số kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn năm 2022: Dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, tình hình kinh tế - chính trị thế giới diễn biến phức tạp nhưng Tập đoàn và các đơn vị cùng tập thể người lao động đã có nhiều biện pháp đẩy mạnh sản xuất, thực hiện hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu SXKD nhất là các chỉ tiêu về giá trị, doanh thu, đóng góp ngân sách, lợi nhuận doanh nghiệp, đặc biệt đã đảm bảo việc làm, cải thiện tiền lương, thu nhập cho người lao động. Các chế độ chính sách, phúc lợi, chăm lo đời sống cho người lao động được các đơn vị thực hiện với nhiều hình thức thiết thực.

Trao các phần quà cho các công nhân lao động xuất sắc tiêu biểu và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

Tại Chương trình “Tết thợ mỏ” khu vực Tây Nguyên đã bàn giao kinh phí hỗ trợ 06 gia đình xây dựng 06 căn nhà Mái ấm công đoàn năm 2022, hơn 100 suất quà Tết cho công nhân, lao động xuất sắc, tiêu biểu và công nhân lao động khó khăn, diện chính sách với trị giá 2,6 triệu đồng/suất; Chương trình cũng đã tổ chức vui chơi bốc thăm trúng thưởng dành cho người lao động tham gia buổi lễ. Kết quả ban tổ chức đã trao: 02 giải đặc biệt mỗi giải 01Tivi LG 43 inch; 02 Giải nhất mỗi giải 01 Xe đạp thể thao Thống Nhất; 4 Giải nhì mỗi giải 01 Nồi cơm điện COOKU; 4 Giải Ba mỗi giải 01 Máy xay sinh tố Kangkuru; các phần quà là các mặt hàng gia dụng góp phần phục vụ đời sống hằng ngày của người lao động.

Trước đó, vào sáng cùng ngày 12/01/2023, các đồng chí đại diện Công đoàn Than khoáng sản Việt Nam, Công đoàn Công ty Nhôm Đắk Nông cũng đã tới thăm, tặng quà các gia đình công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn gia đình anh Nguyễn Quốc Sơn, công nhân Phân xưởng Nhiệt Điện và gia đình anh Lê Như Ý, nhân viên Phòng Vật Tư Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV.

Sỹ Đồng - Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV