Thứ năm, 25/04/2024

Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2023

Sáng ngày 05/5/2023, Công đoàn phối hợp với Ban lãnh đạo Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV đã tổ chức lễ phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2023.

Tham dự buổi Lễ, về phía tỉnh Đắk Nông có các đồng chí: Hoàng Viết Nam - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Thượng tá Phạm thành Nam, Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn, Công an tỉnh Đắk Nông; về phía Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV có các đồng chí: Ngô Tố Ninh - Phó giám đốc, Trưởng Ban Chỉ đạo tháng hành động về ATVSLĐ năm 2023; Bùi Thị Diễn - Phó chủ tịch Công đoàn Công ty; các đồng chí trong ban lãnh đạo điều hành; trưởng, phó các phòng, phân xưởng và hơn 160 đoàn viên, công nhân lao động, đại diện cho hơn một nghìn cán bộ, công nhân viên trong toàn Công ty.

Tháng Công nhân luôn được các cấp công đoàn triển khai tổ chức sâu rộng, gắn liền với các hoạt động về Tháng An toàn, vệ sinh lao động, góp phần phát huy vai trò của công nhân trong công tác ổn định sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội. Tháng công nhân và Tháng hành động An toàn vệ sinh lao động năm 2023, Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV đề ra chủ đề “Tăng cường xây dựng quy trình, biện pháp làm việc an toàn và cải thiện điều kiện lao động, giảm căng thẳng nơi làm việc nhằm mục đích nâng cao nhận thức và sự tuân thủ pháp luật về an toàn vệ sinh lao động, thực thi có hiệu quả Luật an toàn vệ sinh lao động và các văn bản hướng dẫn thi hành. Đẩy mạnh các phong trào thi đua trong công tác ATVSLĐ và xây dựng văn hóa an toàn lao động tại nơi sản xuất. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, tự kiểm tra về an toàn, vệ sinh lao động trong đó chú trọng kiểm tra quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc. Đây là dịp để nâng cao nhận thức của người sử dụng lao động trong quan hệ lao động; tập trung các hoạt động nhằm khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn Việt Nam là người đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức lao động, tạo động lực tinh thần và khí thế thi đua sôi nổi, nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đã đề ra.

Tại buổi Lễ, đồng chí Ngô Tố Ninh - Phó giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty, Trưởng Ban Chỉ đạo tháng hành động về ATVSLĐ năm 2023 đã thông qua nội dung thi đua Tháng hành động về ATVSLĐ, tháng công nhân năm 2023, đồng thời đề nghị các đơn vị, tổ chức đoàn thể, căn cứ nhiệm vụ của mình, bám sát nội dung phát động để tổ chức thực hiện; vận động, tuyên truyền phong trào thi đua đến toàn thể công nhân viên chức lao động biết, tham gia thực hiện. Công đoàn Công ty cũng kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên, người lao động trong Công ty nỗ lực phấn đấu, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn, tích cực tham gia các phong trào thi đua, lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh của Công ty trong năm 2023 và đặc biệt trong tháng 5, Tháng công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ, góp phần xây dựng Công ty ngày càng phát triển.. Đây là một trong những nội dung nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng 48 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023) và kỷ niệm 137 năm ngày Quốc tế lao động (1/5/1886 - 1/5/2023), kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023).

Ký cam kết thi đua

Sỹ Đồng - Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV