Thứ năm, 18/04/2024

Hội nghị sơ kết 9 tháng, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022

Chiều ngày 19/10/2022, Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV tổ chức Hội nghị sơ kết 9 tháng, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022.

Hội nghị được tổ chức theo cả 2 hình thức họp trực tiếp và trực tuyến. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Ban lãnh đạo điều hành Công ty; kiểm soát viên; các đồng chí là lãnh đạo các tổ chức, đoàn thể; trưởng, phó các phòng, phân xưởng.

Quang cảnh Hội nghị

Theo Báo cáo đánh giá tại Hội nghị, trong 9 tháng năm 2022, khối lượng quặng nguyên khai khai thác được gần 2 triệu tấn, đạt 50,09% kế hoạch năm. Quặng nguyên khai khai thác tại vỉa được cấp vào nhà máy Tuyển bắt đầu từ tháng 3/2022. Hoạt động khai thác gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi thời tiết mưa gió thất thường; đồng thời quỹ đất phục vụ cho khai thác rất hạn chế do vướng mắc trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng.

Khối lượng quặng nguyên khai vào tuyển được hơn 2,7 triệu tấn, đạt 67,92%; Khối lượng quặng tinh sản xuất được hơn 1,3 triệu tấn đạt 78,16% kế hoạch năm 2022. Công tác tuyển quặng gặp nhiều khó khăn, đặc biệt vào các tháng mùa mưa, quặng nguyên khai cấp tuyển không ổn định, thường xuyên phải dừng nhà máy do thiếu quặng.

Trong 9 tháng năm 2022, sản lượng Alumin quy đổi đạt 564 nghìn tấn, đạt 86,8% kế hoạch năm, đạt 102,9% so với cùng kỳ năm 2021. Tổng sản phẩm tiêu thụ gần 552 nghìn tấn, đạt 83% kế hoạch năm 2022 và 108,3% so với cùng kì năm 2021; doanh thu khoáng sản đạt hơn 2.362 tỷ đồng, đạt 86% kế hoạch năm 2022 và 132,6% so với cùng kỳ năm 2021. Tổng giá trị nộp Ngân sách nhà nước gần 280 tỷ đồng, đạt 72% kế hoạch năm 2022. Tiền lương bình quân đạt 14,07 triệu đồng/người/tháng; trích đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động là 8.252 triệu đồng.

Tổ chức lớp Trung cấp lý luận chính trị hệ không tập trung khóa 91 tại Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV; tiếp tục triển khai lớp văn bằng hai ngành Kỹ thuật vật liệu đảm bảo theo kế hoạch; phối hợp tổ chức khai giảng và triển khai đào tạo lớp văn bằng hai ngành Tuyển khoáng... với tổng số tiền 695 triệu đồng. Tổ chức thực hiện bồi dưỡng kiến thức và thi nâng bậc thợ đối với người lao động trong Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV. Phối hợp với Trường quản trị kinh doanh Vinacomin tổ chức đào tạo bồi dưỡng các chuyên đề như: Đào tạo người huấn luyện an toàn vệ sinh lao động; Tập huấn đấu thầu qua mạng; Đào tạo nâng cao năng lực nghề nghiệp chức danh Thanh tra doanh nghiệp; Tập huấn văn thư lưu trữ, chuyển đổi số; Tập huấn ứng dụng công nghệ mới IOT vào công tác cơ giới hóa, tự động hóa; nghiệp vụ công tác truyền thông; tập huấn quản lý kho vật tư,... với tổng số 42 người tham gia. Phối hợp với ngành y tế địa phương, các đơn vị để tiêm vaccine mũi 4 cho người lao động. Công ty cũng đã đề nghị tặng thưởng các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng cấp bộ, ngành: Cờ thi đua cấp Ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp; Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đối với 07 tập thể và 03 cá nhân tiêu biểu xuất sắc; Chiến sỹ thi đua cấp Ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đối với 10 cá nhân tiêu biểu xuất sắc; Cờ thi đua Chính phủ đối với tập thể Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV; Chiến sỹ thi đua cấp Tập đoàn đối với 10 cá nhân tiêu biểu xuất sắc.

Phối hợp với Công đoàn Công ty thực hiện các hoạt động an sinh xã hội tại Công ty như: Hỗ trợ xây dựng Trường Mầm non Họa Mi và Trường mầm non Hoa Cúc với tổng kinh phí hỗ trợ là 15 tỷ đồng. Tổ chức chương trình gặp mặt và tặng quà cán bộ, công nhân viên, người lao động là con thương bệnh binh, liệt sỹ; tiếp tục nhận phụng dưỡng và thường xuyên thăm, tặng quà các mẹ Việt Nam anh hùng; tổ chức tặng quà, tặng bánh trung thu cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là con em cán bộ, người lao động nhân dịp Quốc tê thiếu nhi, Tết trung thu năm 2022… Hội nghị cũng đã thông qua phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp thực hiện trong tháng 10 và quý IV năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Bá Phong - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty trao giấy chứng nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cho 10 cá nhân tiêu biểu xuất sắc

Cũng tại Hội nghị, Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV đã công bố các quyết định về công tác cán bộ; công bố quyết định công nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp Tập đoàn than khoáng sản Việt Nam và thay mặt lãnh đạo tập đoàn trao giấy chứng nhận cho 10 đồng chí là cán bộ, công nhân viên Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV.

Trao các quyết định về công tác tổ chức cán bộ

Sỹ Đồng - Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV