Thứ sáu, 26/04/2024

Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV

Ngày14/6/2021, Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV, xã Nhân Cơ, huyện Đắk R lấp, phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ngẫu nhiên cho người lao động tại Công ty. Việc tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người lao động tại Công ty nhằm phát hiện sớm người mắc COVID-19, nhất là những trường hợp mắc COVID-19 không có biểu hiện triệu chứng lâm sàng để nhanh chóng triển khai các biện pháp kiểm soát, khoanh vùng, dập dịch kịp thời, không để dịch COVID-19 lây lan trong Công ty và trên địa bàn theo tinh thần Công văn khẩn của Bộ Y tế.

Theo đó, 222 cán bộ, nhân viên, người lao động được lấy mẫu xét nghiệm là các đối tượng làm việc tại Công ty có nguy cơ cao bị lây nhiễm và lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch; người có biểu hiện ho, sốt, đau họng, khó thở, mệt mỏi, đau người, ớn lạnh, giảm hoặc mất vị giác, khứu giác, hoặc viêm phổi trong 14 ngày gần đây nhưng chưa được lấy mẫu xét nghiệm.

Ngày 16/6, Sở Y tế tỉnh Đắk Nông cho biết, 222 mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên tại Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV đã cho kết quả âm tỉnh với COVID-19.

Các trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên hiện sức khỏe ổn định, không có dấu hiệu bất thường. Qua kết quả xét nghiệm COVID-19 giúp Công ty yên tâm tiếp tục phát triển sản xuất, góp phần thực hiện mục tiêu kép của Chính phủ.

Sỹ Đồng - Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV