Thứ năm, 25/04/2024

Thực hiện Công văn số 3199/TCT-DNNCN, ngày 29/8/2022 của Tổng Cục Thuế về việc triển khai Chương trình “Hóa đơn may mắn”; nhằm nâng cao hiệu quả quản lý thu ngân sách, thực hiện quy định chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử theo Nghị định số 123/2020/NĐ-CP, ngày 19/10/2020 của Chính phủ; chiều ngày 27/10/2022, Cục Thuế tỉnh Đắk Nông tổ chức Chương trình quay thưởng “Hóa đơn may mắn” quý II, III năm 2022. Tham gia Chương trình có đồng chí Ngô Minh Nhật - Phó Chánh Thanh tra tỉnh Đắk Nông, thành viên Hội đồng giám sát Chương trình quay thưởng “Hóa đơn may mắn”; đồng chí Đinh Vũ Anh - Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Đắk Nông; các thành viên Hội đồng giám sát Chương trình quay thưởng “Hóa đơn may mắn”, lãnh đạo các phòng Cục Thuế tỉnh và cán bộ, nhân viên Cục Thuế tỉnh.

Đối tượng tham gia Chương trình là cá nhân, hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh có sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế khi mua hàng hóa.

Chương trình “Hóa đơn may mắn” được lựa chọn theo nguyên tắc ngẫu nhiên bằng phần mềm “Hóa đơn may mắn” trên cơ sở dữ liệu hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế. Chương trình được thực hiện khách quan, công khai, minh bạch, dưới sự giám sát Hội đồng giám sát Chương trình “Hóa đơn may nắn” tỉnh Đắk Nông, do đồng chí Lê Văn Chiến - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Chủ tịch Hội đồng giám sát.

Theo đó, trong quý II, toàn tỉnh có 13.473 hóa đơn; quý III có 25.334 hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế đủ điều kiện tham gia quay thưởng chương trình.

Kết quả, Chương trình quay thưởng đã tìm ra được 08 khách hàng trúng giải thưởng “Hóa đơn may mắn” quý II và 08 khách hàng trúng thưởng quý III. Mỗi quý sẽ có 1 giải nhất trị giá 10 triệu đồng; 1 giải nhì 6 triệu đồng; 1 giải ba 4 triệu đồng; 5 giải khuyến khích, mỗi giải 2 triệu đồng. Lễ trao thưởng cho khách hàng trúng giải thưởng dự kiến sẽ được Cục Thuế tỉnh tổ chức vào ngày 15/11/2022.

Chương trình được tổ chức nhằm khuyến khích người tiêu dùng lấy hóa đơn khi mua hàng; đồng thời, tạo lập thói quen tiêu dùng văn minh, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Quang cảnh Chương trình quay thưởng

Đồng chí Đinh Vũ Anh - Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh khởi động và ấn nút chương trình quay thưởng "Hóa đơn may mắn" quý II/2022

Nguyễn Thị Ngọc - Đảng ủy Khối