Thứ tư, 24/04/2024

Đội thanh niên tình nguyện hỗ trợ tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19

Thực hiện kế hoạch hỗ trợ chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng bệnh Covid-19 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh, Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã chỉ đạo Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh thành lập đội hình Thanh niên tình nguyện, hỗ trợ điểm tiêm chủng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh với gần 20 đoàn viên, thanh niên tham gia.

Đoàn viên thanh niên hỗ trợ người dân điền thông tin cá nhân

vào phiếu khám sàng lọc tiêm vaccine phòng Covid-19

Đội hình Thanh niên tình nguyện tích cực tham gia hỗ trợ lực lượng y tế tiếp nhận, hướng dẫn người dân về địa điểm tiêm chủng, thực hiện khai báo y tế, thực hiện nguyên tắc 5K của Bộ Y tế tại nơi tiêm chủng; hỗ trợ đo thân nhiệt và hướng dẫn quy trình thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 (đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, sắp xếp, bố trí vị trí chờ tiêm…); hỗ trợ nhập số liệu phần mềm hồ sơ sức khỏe, đối chiếu thông tin và theo dõi tình trạng sức khỏe người dân sau khi tiêm...

Đây là hoạt động thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Đoàn khối sẵn sàng tham gia cùng hệ thống chính trị trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, góp phần bảo vệ sức khỏe của nhân dân.

Lê Viên - Đoàn Khối