Thứ sáu, 19/04/2024

Gia đình thợ mỏ tiêu biểu năm 2021

Trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 85 năm ngày truyền thống công nhân vùng mỏ - truyền thống ngành Than (12/11/1936-12/11/2021), vừa qua, Công đoàn Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam - TKV đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng cho 86 “gia đình thợ mỏ tiêu biểu năm 2021”, gia đình đồng chí Vũ Văn Quang - Chủ tịch Công đoàn bộ phận Phân xưởng Cơ điện Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV vinh dự là 1 trong 86 gia đình thợ mỏ tiêu biểu. Gia đình đồng chí Vũ Văn Quang và vợ Phạm Thị Kim Hồng hiện đều công tác tại Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV.

Đ/c Nguyễn Văn Hiếu - Chủ tịch Công đoàn và đ/c Ngô Tố Ninh - Phó Giám đốc Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV được ủy quyền trao tặng phẩm và tiền thưởng cho gia đình đ/c Vũ Văn Quang, Phạm Thị Kim Hồng.

Trong thời gian qua, đồng chí Quang không ngừng cố gắng học tập, nâng cao tay nghề, trao dồi kiến thức để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao cũng như quan tâm, giáo dục chăm sóc gia đình. Mặc dù quỹ thời gian hạn hẹp vì hai vợ chồng đều đi làm theo ca nhưng cả hai đã cùng nhau sắp xếp hợp lý, động viên nhau xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

Trong giai đoạn 5 năm, từ 2016 - 2020, đồng chí Quang luôn được Công ty, phân xưởng công nhận hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; tích cực tham gia các hoạt động, phong trào công nhân viên chức lao động. Hàng năm, đồng chí đều đều có sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất được áp dụng hiệu quả trong lao động sản xuất như: sáng kiến kỹ thuật: “Lắp đặt thêm hệ thống cửa xã liệu lọc bụi túi tại Phân xưởng Nung”; “Gia công chế tạo lò tôi kim loại”; “Thi công cầu trượt di động máy tiện D17J1S009, phục vụ công tác gia công chế tạo tại phân xưởng Cơ điện; “Thi công, chế tạo hệ thống máy thu hồi băng tải cũ di động tại các khu vực sử dụng băng tải trong toàn nhà máy”… Nhờ đó, đồng chí đã được tặng nhiều danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng: Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, Chiến sỹ thi đua cấp Tập đoàn, bằng khen, giấy khen của Tập đoàn, Công ty. Đó là động lực, nguồn động viên để gia đình đồng chí tiếp tục phấn đấu và giữ vững danh hiệu “gia đình thợ mỏ tiêu biểu” trong thời gian tới.

Sỹ Đồng - Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV