Thứ năm, 25/04/2024

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lần thứ 8, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ngày 19/7/2022, tại Hội trường Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Nông tổ chức Hội nghị lần thứ 8 (mở rộng) nhằm sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2022, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự Hội nghị có các đồng chí Tỉnh uỷ viên phụ trách địa bàn; đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy; các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối; lãnh đạo Văn phòng, các ban xây dựng Đảng, đoàn thể Đảng ủy Khối và cấp ủy các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc. Đồng chí Huỳnh Ngọc Anh - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối, đồng chí Bùi Hồng Mến - Phó Bí thư Thường trực và đồng chí Nguyễn Văn Dự - Phó Bí thư Đảng ủy Khối đồng chủ trì Hội nghị.

Theo báo cáo đánh giá tại Hội nghị, trong 6 tháng đầu năm 2022, Đảng ủy Khối tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp triển khai, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Công tác tổ chức xây dựng Đảng được tăng cường và đạt được những kết quả tích cực. Kịp thời tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị của Đảng; tăng cường thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Kịp thời củng cố, kiện toàn cấp ủy các TCCS đảng trực thuộc; hướng dẫn quy hoạch cấp ủy cơ sở, ủy ban kiểm tra cơ sở để triển khai thực hiện trong Đảng bộ Khối; lãnh đạo đại hội chi bộ trực thuộc, nhiệm kỳ 2022 - 2025. Trong 6 tháng đầu năm đã kết nạp 80 đảng viên đạt 66% kế hoạch. kịp thời kết luận tiêu chuẩn chính trị nội bộ phục vụ công tác cán bộ và công tác kết nạp Đảng. Ban Chấp hành Đảng bộ Khối đã triển khai thực hiện 8/13 cuộc kiểm tra, giám sát đạt 61,5%; UBKT Đảng ủy Khối triển khai 3/5 cuộc đạt 60% kế hoạch. Lãnh đạo các tổ chức đoàn thể triển khai hoạt động đi vào chiều sâu, hướng về cơ sở.

Hội nghị đã được nghe các ý kiến phát biểu về công tác tạo nguồn, công tác tổ chức xây dựng Đảng; công tác quy hoạch cán bộ; công tác kiểm tra giám sát; công tác lưu trữ hồ sơ, quản lý bổ sung hồ sơ đảng viên hàng năm, việc xây dựng quy chế hoạt động của cấp ủy; hoạt động bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; Kế hoạch tổ chức đại hội công đoàn các cấp, Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh Đăk Nông, nhiệm kỳ 2023 - 2028…

Kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối xin ghi nhận và tiếp thu các ý kiến góp ý tại Hội nghị. Đồng chí đánh giá những mặt làm được, chưa làm được và những tồn tại, hạn chế trong 6 tháng đầu năm; đồng thời đề nghị các TCCS đảng, trong 6 tháng cuối năm 2022 cần tập trung một số nhiệm vụ: Nâng cao vai trò lãnh đạo của cấp ủy,tổ chức đảng trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; thực hiện nghiêm quy chế làm việc, quy chế phối hợp, sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ, công tác quản lý hồ sơ đảng viên, công tác phát triển đảng viên, tăng cường sinh hoạt chuyên đề; kịp thời quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; chú trọng việc đẩy mạnh, giới thiệu gương người tốt, việc tốt trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Nghị quyết Trung ương 4 và nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, việc xây dựng kế hoạch khắc phục và báo cáo kết quả khắc phục những tồn tại khuyết điểm sau các cuộc kiểm tra; kịp thời phát hiện những hành vi, vi phạm để xử lý, giải quyết những trường hợp có đơn thư khiếu nại, tố cáo.

Hội nghị cũng đã tiến hành quy trình lấy phiếu giới thiệu nhân sự bổ sung Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Trần Thị Sang - Đảng ủy Khối