Thứ năm, 25/04/2024

Công ty Xổ số kiến thiết Đắk Nông vượt khó đi lên

Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Đắk Nông được thành lập vào tháng 6/2004, với 100% vốn điều lệ của Nhà nước. Tính đến ngày 31/12/2022, bộ máy tổ chức của Công ty, gồm: 04 phòng ban và 05 văn phòng đại diện hoạt động ở khắp 14 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên, với tổng số 45 cán bộ, công nhân viên; Chi bộ Công ty Xổ số kiến thiết gồm có 17 đảng viên.

Chi bộ Công ty tổ chức quán triệt, học tập Nghị quyết của Đảng

Năm 2022, mặc dù dịch bệnh Covid-19 được khống chế nhưng hoạt động kinh doanh của Công ty xổ số kiến thiết tỉnh Đắk Nông vẫn còn gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự phối hợp giúp đỡ của các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; Chi bộ đã phối hợp với Ban lãnh đạo Công ty tổ chức quán triệt, phổ biến, tuyền truyền đến 100% cán bộ, đảng viên, công nhân viên người lao động triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật Nhà nước; xây dựng chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện nhiều nhiệm vụ, giải pháp thích ứng với nhu cầu thị trường; thường xuyên phát hành 02 loại hình vé xổ số kiến thiết vui chơi có thưởng, gồm: vé xổ số kiến thiết truyền thống và vé xổ số bóc biết kết quả ngay. Đồng hành cùng với Công TNHH MTV Xổ số kiến thiết Đắk Nông, có sự đóng góp không nhỏ của hệ thống đại lý bán vé xổ số khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Theo đó, năm 2022, Công ty đạt doanh thu 130 tỷ đồng, đạt 108% kế hoạch; lợi nhuận hơn 1,5 tỷ đồng, đạt 147% so với kế hoạch; nộp ngân sách hơn 27 tỷ đồng, đạt 107% so với kế hoạch; thu nhập bình quân 10 triệu đồng/người/tháng; các chế độ, an sinh của người lao động được bảo đảm, kịp thời đã động viên, khuyến khích tinh thần hăng say lao động, làm việc của cán bộ, công nhân viên và người lao động; thực hiện công tác an sinh, phúc lợi xã hội đóng góp một số ngân sách cho Nhà nước.

Công ty tổ chức quay số mở thưởng định kỳ hằng tuần

Cùng với việc đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, Công ty còn tổ chức và tham gia các phong trào hoạt động từ thiện, nhân đạo mang nhiều ý nghĩa, như: tổ chức cho cán bộ, công nhân viên và người lao động nuôi heo đất, tạo ra một nguồn quỹ để thăm hỏi, tặng quà các gia đình gặp khó khăn, trẻ em vùng sâu, vùng xa. Với tinh thần “Lá lành đùm lá rách” Công ty đang thực hiện hỗ trợ thường xuyên đối với gia đình ông Phan Văn Sỹ, tổ 4, phường Nghĩa Đức, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông thuộc diện chính sách có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức Đoàn đến thăm, chúc tết và tặng quà cho một số bà con ở các bon đồng bào DTTS tại xã Đk Rtit, Huyện Tuy Đức mỗi dịp lễ, tết.

Môi trường làm việc của Công ty ngày càng được cải thiện

Bước sang năm mới 2023 vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức. Tập thể Cấp ủy, Ban lãnh đạo, cùng toàn thể cán bộ, đảng viên, công nhân viên và người lao động trong Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh Đắk Nông đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm thực hiện và hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng quê hương Đắk Nông ngày càng giàu đẹp.

Phan Quốc Ly - Đài PTTH Đắk Nông