Thứ bảy, 13/07/2024
- Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”! - Nhiệt liệt chào mừng 20 năm ngày tái lập tỉnh Đắk Nông (01/01/2004 – 01/01/2024)!

Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Nông tham dự Hội nghị giao ban các đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên

Trong 2 ngày (10 - 11/5/2023), tại tỉnh Ninh Thuận, diễn ra Hội nghị giao ban các Đảng ủy Khối cơ quan, Đảng ủy Khối doanh nghiệp, Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp khu vực Miền trung - Tây nguyên năm 2023.

Tham dự Hội nghị có 160 đại biểu của 23 đoàn thuộc Đảng ủy Khối cơ quan, Đảng ủy Khối doanh nghiệp, Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp trong khu vực cùng đại diện khách mời của một số tỉnh: Bình Thuận, An Giang, Đồng tháp, Ninh Bình, Hải Dương, Yên Bái và Vĩnh Phúc.

          Các tỉnh, thành phố khu vực Miền Trung - Tây Nguyên có 23 Đảng ủy Khối (trong đó, 7 mô hình Đảng ủy Khối các cơ quan, 5 mô hình Đảng ủy Khối doanh nghiệp và 11 mô hình Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp) quản lý 1.917 TCCS đảng trực thuộc (958 đảng bộ và 959 chi bộ cơ sở) với 112.234 đảng viên đang sinh hoạt.

Hội nghị giao ban thường niên là diễn đàn để cán bộ, công chức làm công tác Đảng ở Đảng ủy Khối các tỉnh, thành phố trong khu vực cùng nhau trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả trong công tác xây dựng Đảng; đồng thời, kiến nghị, đề xuất với Trung ương, với tỉnh giải quyết những khó khăn, vướng mắc, góp phần vào việc giữ vững ổn định chính trị, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh tại mỗi địa phương.

Tại Hội nghị, đại diện Đảng ủy Khối các tỉnh, thành phố đã trình bày các tham luận và trao đổi, thảo luận về nhiều lĩnh vực, về công tác xây dựng tổ chức đảng, đảng viên; công tác bồi dưỡng, phát triển đảng viên, nhất là phát triển Đảng trong doanh nghiệp ngoài nhà nước; triển khai các hoạt động nhằm bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; vai trò, chức năng của Đảng ủy Khối trong thực hiện nhiệm vụ chính trị do các tỉnh, thành ủy giao, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền địa phương thật sự trong sạch, vững mạnh toàn diện.

          Bên cạnh đó, các đại biểu cũng cho rằng: Các Đảng bộ Khối không có chính quyền cùng cấp nên hoạt động của Đảng ủy Khối trong lãnh, chỉ đạo có rất nhiều điểm khác biệt so với của các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy. Nhiều đại biểu đã trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong quản lý các cơ quan, đơn vị trực thuộc; đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, bất cập, chồng chéo trong phối kết hợp thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao…

Trao Cờ cho Đảng ủy Khối Gia Lai, đơn vị đăng cai năm 2024

          Tại Hội nghị, Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Ninh Thuận (đơn vị đăng cai tổ chức Hội nghị năm 2023) đã trao cờ đăng cai tổ chức Hội nghị giao ban năm 2024 cho Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Gia Lai.

                                                Lữ Nhiên Hương - Đảng ủy Khối CCQ-DN tỉnh