Thứ năm, 25/04/2024

Phát động ra quân hưởng ứng năm An toàn giao thông 2021

Ngày 22/01/2021, tại huyện Đắk Mil, Ban An toàn giao thông tỉnh Đắk Nông tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Năm An toàn giao thông 2021 với chủ đề Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật bảo đảm trật tự an toàn giao thông”, với khẩu hiệu hành động “Tính mạng con người là trên hết”. Lễ phát động nhằm tạo khí thế mới và quyết tâm cao của các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội tỉnh Đắk Nông trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2021. Đồng thời, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của toàn dân trong việc chấp hành pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, nâng cao tinh thần trách nhiệm của lực lượng làm công tác giữ gìn, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phấn đấu mục tiêu giảm từ 5% - 10% trên cả 3 tiêu chí.

Phát biểu phát động Lễ ra quân, đồng chí Nguyễn Nhân Bản - TUV, Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải, Phó trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh Đắk Nông cho biết: “Thời gian qua, tình hình trật tự an toàn giao thông trong tỉnh đã được kiềm chế, kéo giảm về số vụ, số người chết và số người bị thương. Đắk Nông đã được Chính phủ ghi nhận và biểu dương 01 trong 16 tỉnh có tai nạn giao thông giảm sâu cả 3 tiêu chí. Tuy nhiên, tai nạn giao thông vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra”. Ban An toàn giao thông tỉnh đề nghị các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội tập trung đẩy mạnh công tác vận động, tuyên truyền người dân nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ; huy động các lực lượng chức năng phối hợp kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông. Đặc biệt, là trong đợt cao điểm Tết Nguyên đán Tân Sửu, lễ hội Xuân và các sự kiện lớn của đất nước. Trong đó, tập trung kiểm tra, xử lý các hành vi tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông cao như: phóng nhanh, vượt ẩu, sử dụng rượu, bia, không làm chủ tốc độ, vượt đèn đỏ, lấn làn đường, chở quá số người quy định, chở hàng quá tải trọng cho phép; chú trọng kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông tại các xã khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa là địa bàn có tai nạn giao thông tăng; tập trung xử lý, khắc phục các điểm đen, kiểm tra xử lý vi phạm, giải tỏa và lập lại trật tự hành lang an toàn đường bộ; kiểm tra, xử lý phương tiện hết niên hạng sử dụng, xe độ chế.

Đ/c Nguyễn Nhân Bản - TUV, Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải, Phó trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh đánh trống phát động

Tại lễ ra quân, Ban An toàn giao thông tỉnh đã trao tặng 30 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho 30 đoàn viên thanh niên là những tuyên truyền viên tiêu biểu về an toàn giao thông trên địa bàn huyện Đắk Mil.

Kết thúc Lễ phát động, lực lượng Công an tỉnh, Công an huyện Đắk Mil, các cơ quan đơn vị và các em học sinh đã diễu hành trên các tuyến đường tại Thị trấn Đắk Mil kêu gọi mọi người cùng chung tay hưởng ứng năm An toàn giao thông 2021.

Lực lượng cảnh sát giao thông dẫn đầu đoàn diễu hành kêu gọi mọi người cùng chung tay hưởng ứng Năm An toàn giao thông

Kim Oanh