Thứ sáu, 29/03/2024

Trao nhà mái ấm công đoàn

Thực hiện Chương trình hỗ trợ nhà ở cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, ngày 11/01/2021, Ban Thường vụ Công đoàn Ngành Y tế tỉnh Đắk Nông tổ chức Lễ trao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Huỳnh Thị Ngọc Thường, đoàn viên công đoàn Trung tâm Y tế huyện Đắk Song, trực thuộc Công đoàn Ngành Y tế.

Sau 03 tháng xây dựng, ngôi nhà đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Ngôi nhà cấp 4, tổng diện tích 70m2, với 02 phòng ngủ, phòng bếp, tường xây, mái lợp tôn, nền lát gạch men… với tổng số tiền hơn 250 triệu đồng. Trong đó, Quỹ “Mái ấm công đoàn” hỗ trợ 50 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình chị tự tích cóp và vay mượn từ bà con và đồng nghiệp. Chị Huỳnh Thị Ngọc Thường hơn 5 năm nay phải thuê phòng trọ để ở, với số tiền lương ít ỏi của của một nhân viên nên gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống. Nhận được số tiền từ Quỹ “Mái ấm công đoàn” chị rất vui mừng và xem đây là động lực để gắn bó lâu dài với công việc và với tổ chức công đoàn.

Trao nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên Huỳnh Thị Ngọc Thường

Trong năm 2020, Công đoàn Ngành Y tế tỉnh Đắk Nông được phân bổ 03 căn nhà “Mái ấm công đoàn”, đây là sự động viên kịp thời của Ban Quản lý quỹ xã hội Công đoàn tỉnh Đăk Nông đối với đội ngũ công chức, viên chức, người lao động ngành y tế trong bối cảnh phải ở tuyến đầu trong công tác phòng chống đại dịch Covid-19 và dịch bạch hầu xảy ra trên địa bàn tỉnh.

Quang Hùng