Thứ sáu, 18/10/2024

BHXH tỉnh Đắk Nông cảnh báo mạo danh cơ quan Bảo hiểm xã hội

Vừa qua, Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Nông đã ban hành Công văn số 740/BHXH-TT cảnh báo mạo danh cơ quan Bảo hiểm xã hội.

Theo Công văn số 740/BHXH-TT, hiện nay trên địa bàn tỉnh Đắk Nông xảy ra tình trạng một số cá nhân, nhóm đối tượng mạo danh cơ quan Bảo hiểm xã hội (BHXH) gọi điện thoại, nhắn tin cho người dân đề nghị cung cấp thông tin cá nhân như căn cước công dân, mã OTP cá nhân để cài đặt, cập nhật ứng dụng VssID - BHXH số, đồng bộ dữ liệu mã định danh cá nhân và hiệu chỉnh một số thông tin trên sổ BHXH, thẻ Bảo hiểm y tế.

Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Nông khẳng định hiện nay, BHXH tỉnh và BHXH các huyện không có chủ trương điện thoại hay nhắn tin yêu cầu người tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT cập nhật thông tin trên ứng dụng VssID - BHXH số hoặc thực hiện các giao dịch như trên.

Bảo hiểm xã hội tỉnh khuyến cáo và cảnh báo người dân cảnh giác, không làm theo những đối tượng mạo danh gọi điện thoại, nhắn tin yêu cầu cung cấp thông tin căn cước công dân, mã OTP cá nhân, đề nghị truy cập vào các đường link lạ để thực hiện các thao tác…

Nếu có nhu cầu điều chỉnh thông tin cá nhân hoặc có vướng mắc, Bảo hiểm xã hội tỉnh đề nghị các tổ chức, cá nhân đến các cơ quan BHXH tỉnh, huyện gần nhất hoặc liên hệ số điện thoại cơ quan BHXH: 02613.550080 (Phòng Truyền thông), 02613.546834 (Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính) hoặc liên hệ các kênh thông tin chính thức của BHXH tỉnh để giải quyết.