Chủ nhật, 05/05/2024

BHXH tỉnh Đắk Nông tham dự Hội nghị trực tuyến giao ban, tập huấn về công tác thực hiện chính sách BHYT năm 2023

Sáng ngày 17/10/2023, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban, tập huấn về công tác thực hiện chính sách BHYT năm 2023, tại điểm cầu BHXH Việt Nam và 63 điểm cầu BHXH các tỉnh, thành phố. Tại điểm cầu BHXH Việt Nam, đồng chí Nguyễn Đức Hòa - Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam dự và chỉ đạo hội nghị, tại điểm cầu BHXH tỉnh Đắk Nông tham dự, chủ trì hội nghị đồng chí Hồ Hữu Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh cùng lãnh đạo, viên chức phòng Giám định BHYT, phòng Quản lý Thu - Sổ, Thẻ, phòng Kế hoạch - Tài chính, Phòng Thanh tra-Kiểm tra tham dự.

Quang cảnh tại hội nghị

Các nội dung chính tại Hội nghị: Đánh giá tình hình thực hiện chính sách BHYT 9 tháng đầu năm 2023 và nhiệm vụ trọng tâm quản lý sử dụng dự toán chi KCB BHYT 3 tháng cuối năm 2023; Đánh giá tình hình thực hiện công tác giám định BHYT theo Quy trình giám định BHYT ban hành theo Quyết định 3618/QĐ-BHXH, vướng mắc và hướng dẫn xử lý; Đánh giá tình hình thực hiện Quyết định số 130/QĐ-BYT của Bộ Y tế; khó khăn vướng mắc và hướng dẫn khắc phục; Hướng dẫn giải quyết một số khó khăn, vướng mắc trong hợp đồng và thanh toán chi phí KCB BHYT.

Qua Hội nghị, Ban thực hiện chính sách BHYT và Trung tâm giám định BHYT và thanh toán đa tuyến đã hướng dẫn thêm các quy định trong công tác khám chữa bệnh và tổng hợp báo cáo đánh giá tình hình thực hiện chính sách BHYT 9 tháng đầu năm 2023 và nhiệm vụ trọng tâm quản lý sử dụng quỹ 3 tháng cuối năm, một số tồn tại, hạn chế và triển khai một số nội dung khác. Bên cạnh đó Hội nghị cũng đã tổ chức thảo luận, báo cáo những thuận lợi, khó khăn từ BHXH các địa phương để lãnh đạo ngành kịp thời tháo gỡ và đưa ra các giải pháp để triển khai thực hiện công tác khám chữa bệnh theo đúng quy định trong thời gian tới.

Qua hội nghị, thay mặt lãnh đạo Ngành, đồng chí Nguyễn Đức Hòa - Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam đã kết luận các nội dung của Hội nghị đồng thời đánh giá chung tình hình khám chữa bệnh trong 9 tháng đầu năm 2023. Bên cạnh đó đồng chí cũng yêu cầu BHXH các địa phương tiếp tục phối hợp với các cơ sở khám chữa bệnh tháo gỡ những khó khăn kịp thời, tìm ra những giải pháp phù hợp nhằm nâng cao chất lượng trong công tác khám chữa bệnh, cũng như đảm bảo quỹ khám chữa bệnh sử dụng đúng quy định và hiệu quả. Đặc biệt tăng cường kiểm tra giám sát, đẩy mạnh truyền thông trên thông tin đại chúng để nâng cao ý thức trong chống lạm dụng và trục lợi quỹ BHYT, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để minh bạch hóa thông tin, từ đó tránh lạm dụng quỹ BHYT.