Thứ sáu, 17/05/2024

Đảng bộ Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Nông tổ chức sinh hoạt chuyên đề

Ngày 29/8/2022, Đảng ủy Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Đắk Nông tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, khát vọng cống hiến xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp vững mạnh và tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh”. Toàn thể đảng viên, viên chức, người lao động trong Đảng bộ tham dự buổi sinh hoạt; đồng chí Võ Thị Ái Liễu - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh chủ trì buổi sinh hoạt.

Quang cảnh buổi sinh hoạt

Báo cáo đề dẫn tại buổi sinh hoạt chuyên đề về “Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, khát vọng cống hiến xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp vững mạnh và tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh” nêu rõ những kết quả Đảng bộ BHXH tỉnh đã được trong thời gian qua, nghiêm túc đánh giá ưu, khuyết điểm; đồng thời đề ra những giải pháp chủ yếu để triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Tại buổi sinh hoạt, đại diện các chi bộ có ý kiến xoay quanh nội dung và làm rõ nội dung chủ đề đã được nêu tại Báo cáo đề dẫn. Đồng thời, các đảng viên tham gia thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện và đề xuất các giải pháp góp phần nâng cao trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên xây dựng Đảng bộ, cơ quan, đơn vị vững mạnh.

Kết luận buổi sinh hoạt, đồng chí Võ Thị Ái Liễu - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh yêu cầu cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ cần thực hiện một số nhiệm vụ:

Một là, cần nhận thức sâu sắc, thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xem việc học tập và làm theo Bác là việc làm thường xuyên, hàng ngày của mỗi đảng viên, viên chức và quần chúng; đặc biệt chú trọng trách nhiệm nêu gương của mỗi đảng viên, nhất là người đứng đầu. Cấp ủy đảng, cơ quan, đoàn thể đưa nội dung làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào chương trình, kế hoạch hành động thực hiện nghị quyết chi, đảng bộ, gắn với nhiệm vụ chính trị được giao.

Hai là, cấp ủy, cơ quan tiếp tục làm tốt công tác giáo dục tư tưởng chính trị, công tác thi đua, khen thưởng; kịp thời động viên đảng viên, viên chức, quần chúng phấn đấu, rèn luyện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ; quan tâm công tác tổ chức cán bộ, đào tạo, bồi dưỡng, bố trí cán bộ bảo đảm phù hợp khả năng, sở trường để từng cá nhân phát huy ưu điểm, khắc phục các hạn chế, tồn tại.

Ba là, từng cá nhân đảng viên, quần chúng phải tự rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị vững vàng, yêu ngành, có lối sống trong sáng, lành mạnh, chấp hành nghiêm các quy định của Đảng, Nhà nước, của Đảng bộ, cơ quan; khắc phục tư tưởng trông chờ, ỷ lại, ngại khó khăn, gian khổ; xác định rõ mục tiêu phấn đấu, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; xây dựng, rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật, có trách nhiệm cao trong thực hiện nhiệm vụ; thường xuyên đổi mới lề lối, tác phong làm việc bảo đảm khoa học, chủ động, tích cực nghiên cứu, tự giác học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; kịp thời báo cáo, đề xuất, tham mưu với Đảng ủy, Ban lãnh đạo xử lý những khó khăn, vướng mắc; phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Đảng bộ, cơ quan BHXH tỉnh ngày càng vững mạnh.

Bốn là, Đảng ủy BHXH tăng cường lãnh đạo cơ quan thường xuyên làm tốt công tác kiểm tra, giám sát nội bộ, kịp thời phát hiện các trường hợp sai phạm, đặc biệt coi trọng phòng ngừa, lấy xây là chính.

Nguyễn Thị Ngọc - Đảng ủy Khối