Chủ nhật, 19/05/2024

Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Nông tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 17 (mở rộng)

Chiều ngày 28/12/2021, tại Hội trường Đảng ủy Khối, Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Nông tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành (mở rộng) lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2017 - 2022, tổng kết đánh giá công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Bùi Hồng Mến - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; đồng chí H’Hồng - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đoàn khối và đại diện 51 tổ chức cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn khối.

Trong năm 2021, Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã triển khai thực hiện nhiều hoạt động phong trào đạt hiệu quả cao, như: Cuộc vận động “Tết vì người nghèo”, Chương trình Tình nguyện mùa Đông - Xuân tình nguyện 2021, chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng”, Chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch”… tặng hơn 1.000 suất quà, trị giá hơn 1 tỷ đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập... Bên cạnh đó, Đoàn khối đã tổ chức Hội nghị trực tuyến học tập Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XII và nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng cho hơn 1000 cán bộ, đoàn viên thanh niên; tổ chức và triển khai cho đoàn viên, thanh niên tham gia 10 cuộc thi trực tuyến, online; huy động gần 1.000 lượt tình nguyện viên tham gia hiến 700 đơn vị máu an toàn; duy trì hiệu quả Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống với gần 200 thành viên. Chỉ đạo 100% cơ sở đoàn tổ chức các hoạt động tuyên truyền, thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đặc biệt, các cơ sở đoàn đã chủ động tuyên truyền, tổ chức các hoạt động hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Nhiều hoạt động thiết thực đã được Đoàn khối triển khai như: Thành lập đội thanh niên tình nguyện phản ứng nhanh hỗ trợ các chốt kiểm soát dịch bệnh covid-19; kêu gọi, tổ chức các chương trình, hoạt động thiện nguyện tặng quà, thực phẩm hỗ trợ người dân gặp khó khăn; quyên góp nông sản ủng hộ người dân trong và ngoài tỉnh; kết nối hỗ trợ bà con nông dân thu hoạch và tiêu thụ nông sản...

Công tác xây dựng Đoàn, tham gia xây dựng Đảng được các cơ sở đoàn đặc biệt quan tâm, chú trọng. Hiện nay, toàn khối có 51 tổ chức đoàn với 3.389 đoàn viên, thanh niên tham gia sinh hoạt. Các cơ sở đoàn tổ chức 04 lớp cảm tình đoàn cho hơn 300 thanh niên ưu tú, kết nạp mới 243 đoàn viên... Trong năm, toàn Khối đã giới thiệu được 120 đoàn viên ưu tú tham gia học lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng và có 82 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam, chiếm 63,6% tổng số đảng viên mới được kết nạp của Đảng bộ Khối.

Tại Hội nghị lần này, Đoàn khối đã chia tay 01 đồng chí thôi tham gia Ban Chấp hành, thôi giữ chức Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đoàn khối và cũng đã thông qua kết quả họp Ủy ban Kiểm tra Đoàn khối bầu Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đoàn khối khóa III, theo đó, đồng chí Lê Phú Tiến - Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đoàn khối, Bí thư Chi đoàn cơ sở Thanh tra tỉnh đã trúng cử làm Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đoàn khối khóa III với số phiếu đạt 100%.

Với những kết quả đã đạt được, Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021.

Tặng Cờ thi đua cho các đơn vị xuất sắc tiêu biểu năm 2021

Tặng Giấy khen cho các tập thể Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021

Cũng tại hội nghị, Ban Chấp hành Đoàn Khối đã trao Bằng khen của Ban Chấp hành tỉnh đoàn, Ủy Ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh cho 6 tập thể, 6 cá nhân có thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi và trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021. Đồng thời, tặng Cờ thi đua cho 04 tập thể đạt danh hiệu xuất sắc tiêu biểu 3 năm 2019 - 2021, 04 tập thể đạt danh hiệu xuất sắc tiêu biểu 3 năm 2021; tặng Giấy khen cho 27 tập thể và 97 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2021.

Tin, ảnh: Lê Viên