Thứ tư, 19/06/2024
- Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”! - Nhiệt liệt chào mừng 20 năm ngày tái lập tỉnh Đắk Nông (01/01/2004 – 01/01/2024)!

Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn” và lấy ý kiến góp ý dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Sáng ngày 11/6/2020, tại Hội trường Tỉnh ủy, Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghệp tỉnh tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn” và lấy ý kiến góp ý dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tham dự có đồng chí Châu Ngọc Lương - UVBCH Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Nguyễn Văn Dự - Phó Bí thư Đảng ủy Khối; các đồng chí UVBCH, UVUBKT Đoàn Khối; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư và các đồng chí cán bộ đoàn chủ chốt thuộc các cơ sở đoàn trực thuộc.

Quang cảnh buổi Hội thảo

Hội thảo đã đánh giá những mặt đạt được, những khó khăn, hạn chế trong việc tổ chức sinh hoạt chi đoàn và đưa ra các giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt đoàn tại cơ sở Đoàn trong Khối, đồng thời, là dịp để các cơ sở đoàn chia sẻ về những cách làm hay, sáng tạo, đổi mới trong tổ chức sinh hoạt chi đoàn.

Tại Hội thảo, các đại biểu tham dự đã có nhiều ý kiến góp ý cho dự thảo báo cáo chính trị của Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đa số các ý kiến đều thống nhất cao với dự thảo báo cáo chính trị, đồng thời, bổ sung một số nội dung về kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2015 - 2020; góp ý vào những nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2020 - 2025 và một số chi tiết về thể thức văn bản, tạo footnote…

Đoàn viên góp ý dự thảo văn kiện Đại hội

Kết luận hội thảo, đồng chí Trần Văn Hải - UVBCH Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn như: cần thay đổi tư duy của đội ngũ Ban Chấp hành tại các chi đoàn; đa dạng hóa nội dung, đổi mới hình thức sinh hoạt chi đoàn; tranh thủ sự quan tâm của cấp ủy đảng đối với công tác đoàn nói chung và sinh hoạt chi đoàn nói riêng; nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc tham gia các hoạt động đoàn ở các cơ quan, đơn vị... Đồng thời, phát huy vai trò, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

                                                                             Lê Viên