Thứ năm, 25/04/2024
- Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”! - Nhiệt liệt chào mừng 20 năm ngày tái lập tỉnh Đắk Nông (01/01/2004 – 01/01/2024)!

Đoàn khối CCQ và DN: tổ chức Chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng năm 2019

Ngày 17/8, tại bản Tân Lập, xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức, Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng năm 2019 với sự tham gia của hơn 100 đoàn viên, thanh niên là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong Khối.

Trong chiến dịch, Đoàn tình nguyện đã tổ chức nhiều hoạt động như: Khám và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 500 lượt người dân bản Tân Lập; tặng 01 sân vui chơi cho thiếu nhi gồm 12 món, hơn 300 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó, 200 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với tổng giá trị hơn 100 triệu đồng; tặng 200 bộ quần áo mới, hơn 1.000 bộ quần áo cũ cho bà con và các em học sinh trên địa bàn. Đồng thời, tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân và sắp xếp, bổ sung 40 đầu sách mới cho tủ sách pháp luật của xã; tổ chức chuyển giao kỹ thuật ghép cây cho bà con nhân dân; hướng dẫn sử dụng công nghệ của mạng VinaPhone; cắt tóc, cắt móng tay cho các em học sinh và dọn dẹp vệ sinh các phòng học, trường Tiểu học Vừ A Dính, xã Đắk Ngo.

Đây là những hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019 do Tỉnh đoàn Đắk Nông phát động, là môi trường để phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong toàn Khối. Thông qua hoạt động nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong việc vận dụng kiến thức, chuyên môn, nghiệp vụ tham gia các hoạt động công tác xã hội, phục vụ cộng đồng; thi đua thực hiện phong trào “3 trách nhiệm, sáng tạo trẻ” gắn với việc học tập và làm theo lời Bác, từ đó tăng cường hơn nữa công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên, xây dựng tổ chức đoàn ngày càng vững mạnh.

Một số hình ảnh tại hoạt động:

                                                Lê Viên - Đoàn Khối