Thứ sáu, 18/10/2024

Đoàn Khối phối hợp tổ chức Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” năm 2024

Ngày 02/6/2024, Đoàn khối thành lập Đội tình nguyện chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng” năm 2024 với 15 tình nguyện viên tham gia phối hợp tổ chức chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc, tặng quà cho các em thiếu nhi, các hộ nghèo tại Bon Jun Juh, xã Đức Minh, huyện Đăk Mil.

Tại Chương trình, Đội tình nguyện của Đoàn khối đã phối hợp với Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Đắk Nông trao tặng 100 thẻ BHYT trị giá gần 6 triệu đồng cho các hộ dân trên địa bàn xã Đức Minh, xã Thuận An (huyện Đắk Mil). Đây là kinh phí được trích từ nguồn quỹ Chương trình “Bán vé số gây quỹ từ thiện”.

Trao tặng Thẻ Bảo hiểm y tế cho đại diện chính quyền địa phương và tặng quà cho người dân

Bên cạnh đó, Đội hình tình nguyện đã phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh và Nhóm HĐT Sài Gòn và những người bạn trao tặng hơn 327 suất quà (gồm gạo, nhu yếu phẩm, cặp sách, đồ dùng học tập...); khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 300 lượt các em thiếu nhi, người dân khó khăn bon Jun Juh, xã Đức Minh.

Đội hình tham gia khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho bà con nhân dân

Ngoài ra, Đội tình nguyện còn phối hợp Đoàn thanh niên Công an huyện Đăk Mil tổ chức tuyên truyền pháp luật, tuyên truyền người dân giao nộp vũ khí và phát hơn 200 tờ rơi tuyên truyền cách phòng, chống dịch sốt xuất huyết, dịch Cúm AH5N1...

Đây là hoạt động hưởng ứng chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024. Đồng thời, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên là cán bộ, công chức, viên chức, thanh niên công nhân, lao động trẻ trong việc tham gia các hoạt động tình nguyện trên địa bàn tỉnh.

Lê Viên - ĐK