Thứ ba, 17/09/2024

Đoàn Khối phối hợp tổ chức Lễ phát động hiến máu tình nguyện năm 2021

Ngày 27/01/2021, tại Trung Tâm Hội nghị tỉnh Đắk Nông, Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Lễ phát động hiến máu tình nguyện năm 2021 “hưởng ứng chiến dịch hiến máu tình nguyện dịp Tết và Lễ hội Xuân hồng”. Tham dự buổi lễ có đồng chí Bùi Hồng Mến - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối; đồng chí Trần Thị Tuyết - UVBCH Trung ương Hội, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh và đông đảo các tình nguyện viên, đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa.

Tại Chương trình, đồng chí Trần Thị Tuyết - UVBCH Trung ương Hội Chữ thập đỏ, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Đắk Nông đã phát động phong trào hiến máu tình nguyện năm 2021; đồng thời, đề nghị các tổ chức, cá nhân cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên và cộng đồng về giá trị nhân văn cao đẹp của việc hiến máu tình nguyện, hăng hái tham gia hiến máu với thông điệp "Hiến máu cứu người - xin đừng thờ ơ”; “Hiến máu cứu người - xin hiến thường xuyên”; để cung cấp máu và các sản phẩm của máu có chất lượng tốt phục vụ nhu cầu điều trị, cấp cứu,...

Đồng chí Trần Thị Tuyết - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát động phong trào

hiến máu tình nguyện năm 2021

Đây là một trong những hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; là đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Chương trình cũng là hoạt động thường niên do Đoàn Khối và Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp tổ chức. Phong trào hiến máu tình nguyện đã huy động được 185 đơn vị máu, bổ sung lượng máu cần thiết cho ngân hàng máu đang khan hiếm tại các cơ sở y tế, bệnh viện, góp phần đáp ứng nhu cầu về máu của các bệnh nhân trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021. Chương trình cũng góp phần giáo dục tinh thần nhân văn, nhân đạo sâu sắc trong đoàn viên, thanh niên và cộng đồng.

Đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu

Trần Hải - Bí thư Đoàn Khối