Thứ bảy, 27/07/2024

Đoàn Khối tổ chức Chương trình “Tình nguyện mùa Đông năm 2022 - Xuân tình nguyện năm 2023”

Hưởng ứng ngày thanh niên cùng hành động chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2022), 33 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2022), ngày 17/12/2022, Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2022 - Xuân tình nguyện năm 2023 tại bon Bu Prăng 1, xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông; tham gia Chương trình có hơn 40 đoàn viên, thanh niên trong Khối.

Tại Chương trình, tuổi trẻ Đoàn Khối đã trao tặng 70 suất quà gồm các nhu yếu phẩm cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 100 lượt người dân là người già neo đơn, các em nhỏ, gia đình khó khăn và trao tặng hơn 1000 bộ quần áo cũ cho bà con nhân dân với tổng trị giá hơn 37 triệu đồng. Đây là số tiền được Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Đắk Nông, Siêu thị Coopmart Đắk Nông hỗ trợ và đoàn viên, thanh niên trong Khối quyên góp, ủng hộ.

Trong khuôn khổ Chương trình, Đoàn khối phối hợp với Hội Cựu chiến binh Khối tổ chức giao lưu với cán bộ, chiến sỹ và tặng 01 suất quà trị giá gần 6 triệu đồng cho Đồn biên phòng Đắk Dang, huyện Tuy Đức.

Đây là những hoạt động thường niên, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh trong việc chung sức giúp đỡ đồng bào có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa và giao lưu, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết với cán bộ, chiến sỹ các Đồn Biên phòng trên địa bàn tỉnh. Qua đó, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội, tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, tăng cường công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên, xây dựng tổ chức đoàn ngày càng vững mạnh.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Tặng quà cho hộ gia đình khó khăn

Thăm khám sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho bà con nhân dân

Phối hợp với Hội Cựu chiến binh Khối tặng quà Đồn biên phòng

Đắk Dang, huyện Tuy Đức