Thứ sáu, 18/10/2024

Lễ kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950 - 15/7/2024)

Ngày 12/7/2024, Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Nông đăng cai tổ chức Lễ kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam. Tham dự Chương trình có đồng chí Phạm Văn Đức, Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; đồng chí Trương Văn Bình, UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Nguyễn Thị Xô, UVBCH Trung ương Hội, Chủ tịch Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh và hơn 40 cô, bác là Cựu Thanh niên xung phong ở 08 huyện, thành phố cùng 40 bạn đoàn viên, thanh niên trong Khối tham dự Chương trình.

Toàn cảnh buổi Lễ kỷ niệm

Tại Chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Xô, UVBCH Trung ương Hội, Chủ tịch Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh đã ôn lại truyền thống hào hùng của lực lượng thanh niên xung phong qua các thời kỳ chống Pháp, chống Mỹ và trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Trải qua 74 năm xây dựng và phát triển, lịch sử đã chứng minh vai trò và ý nghĩa to lớn của tổ chức Thanh niên xung phong  trong việc phát huy, giáo dục, rèn luyện thanh niên. Lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam từ kháng chiến trường kỳ chống giặc ngoại xâm bảo vệ Tổ quốc, cùng quân dân làm nên đại thắng mùa xuân 1975, tham gia bảo vệ biên giới và đóng góp tích cực trong công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế cùng đất nước. Bác Hồ đã gọi Thanh niên xung phong là trường học, đây thực sự là một phương thức đào tạo rèn luyện cán bộ của Đảng là phương thức tổ chức, phương thức hoạt động giáo dục sâu sắc của Đoàn thanh niên.

Cũng tại Chương trình, các cô, các bác Cựu Thanh niên xung phong đã chia sẻ những câu chuyện ý nghĩa, những ký ức hào hùng về quá trình lao động, chiến đấu trong những năm tháng lịch sử.

Thực hiện Chương trình phối hợp giữa Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh với Tỉnh đoàn Đắk Nông. Trong thời gian qua, Trung ương Hội, Tỉnh đoàn Đắk Nông, Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã tặng 500 suất quà trị giá 1,5 tỷ đồng cho Cựu Thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh nhà. Cũng tại Chương trình, tỉnh Đoàn trao tặng 16 suất quà cho 16 cựu Thanh niên xung phong ở 08 huyện, thành phố.

Đồng chí Trương Văn Bình, UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn trao tặng các phần quà cho Cựu TNXP thuộc 8 huyện, thành phố

Trao heo đất cho đại diện các Hội Cựu TNXP thuộc 8 huyện, thành phố nhằm gây quỹ trong phong trào “NUÔI HEO ĐẤT”

Huỳnh Vũ Giang - Đoàn Khối