Thứ sáu, 24/05/2024
- Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”! - Nhiệt liệt chào mừng 20 năm ngày tái lập tỉnh Đắk Nông (01/01/2004 – 01/01/2024)!

Nét mới trong hoạt động văn hóa, văn nghệ của tuổi trẻ Đoàn Khối

Nhằm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, đồng thời góp phần tạo nên các hoạt động văn hóa sôi nổi, lành mạnh, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên, mang những lời ca, tiếng hát để gắn kết đoàn viên, thanh niên trong các cơ quan, doanh nghiệp. Năm 2019, Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh thành lập Đội tuyên truyền ca khúc cách mạng với 58 thành viên, hiện nay là gần 70 thành viên.

Đội đã tham gia các hoạt động lớn của Đoàn như: Chương trình Tuyên dương gương Thanh niên tình nguyện, Liên hoan các đội nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng, chương trình kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác... Nội dung các tiết mục biểu diễn tập trung ca ngợi về tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ, truyền thống của Đoàn thanh niên. Không những biểu diễn phục vụ cho các hoat động của Đoàn, Đội còn được tin tưởng giao nhiệm vụ phục vụ cho các ngành trong các hoạt động lớn của Hội Cựu Thanh niên xung phong, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh… đồng thời, xây dựng các chương trình chuyên đề phục vụ công tác tuyên truyền của thanh niên như: tuyên truyền phòng chống ma túy, HIV/AIDS, An toàn giao thông… Đội đã đạt Giải Nhất toàn Đoàn, giải Nhì tiết mục hát múa, giải B giới thiệu tác giả, tác phẩm tại Liên hoan tuyên truyền ca khúc cách mạng của Tỉnh đoàn.

Có thể nói, Đội tuyên truyền ca khúc cách mạng Đoàn khối là một nét mới trong hoạt động văn hóa, văn nghệ của tuổi trẻ trong Khối, vừa tạo môi trường phát triển các nhân tố văn nghệ phục vụ cho hoạt động của Đoàn, vừa mở thêm một sân chơi văn hóa mới thiết thực cho đoàn viên, thanh niên trong Khối. Từ đó, góp phần mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên tại các cơ quan và doanh nghiệp trong Khối.

Một số buổi biểu biễn của Đội tuyên truyền ca khúc cách mạng Đoàn khối:

 

 

      Lê Thị Ly Na - Chi đoàn Sở Lao động - TB&XH