Chủ nhật, 19/05/2024

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ IV, giai đoạn 2020 - 2025

Thực hiện Kế hoạch 343 của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh về tổ chức đại hội thi đua yêu nước các cấp tiến tới Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Đắk Nông lần thứ IV, sáng ngày 03/6/2020, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Đại hội thi đua yêu nước cơ quan lần thứ IV - là đơn vị đầu tiên ở cấp tỉnh tổ chức đại hội thi đua yêu nước. Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Tiến Chương, Phó trưởng Ban Thi đua - khen thưởng tỉnh Đắk Nông.

Theo đánh giá tại Đại hội, trong giai đoạn 2015 - 2020, các phong trào thi đua yêu nước được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy quan tâm triển khai sâu rộng, đổi mới về nội dung và cách thức; thu hút đông đảo cán bộ, công chức tham gia hưởng ứng, tạo động lực thúc đẩy hoàn thành nhiệm vụ được giao, xây dựng chi bộ, cơ quan trong sạch, vững mạnh. Nhờ đó, trong 5 năm qua, hàng năm Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đều được Ban Thường vụ Tỉnh ủy công nhận là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; Chi bộ và các đoàn thể đều được công nhận trong sạch, vững mạnh.

Các phong trào thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, “Đắk Nông chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Đắk Nông chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, “Đền ơn đáp nghĩa”… được chú trọng triển khai có hiệu quả. Nổi bật như, từ năm 2017 đến nay, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã phối hợp với Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn trao tặng 05 nhà tình nghĩa cho thương, bệnh binh trị giá 400 triệu đồng; phụng dưỡng trọn đời 08 Mẹ Việt Nam Anh hùng; tặng các phần quà cho hộ nghèo, hộ chính sách, học bổng cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn tỉnh vào dịp lễ, Tết với tổng trị giá 240 triệu đồng. Phong trào thi đua “Ngành Tuyên giáo Đắk Nông đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, đáp ứng tình hình mới” đã khơi dậy tính chủ động, sáng tạo, góp phần nâng cao chất lượng tham mưu, từ 2015 đến nay, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã chủ trì tham mưu cho Tỉnh ủy ban hành 02 Chỉ thị, 04 Đề án trên lĩnh vực tuyên giáo; triển khai 04 đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh đã được nghiệm thu. Công tác biểu dương, nhận rộng các điển hình tiên tiến được quan tâm. Từ 2015 đến nay, Chi bộ đã tuyên dương, khen thưởng 12 cá nhân, 04 tập thể; ở cấp trên: tập thể Chi bộ (02 lần), 04 cá nhân được Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tuyên dương; tập thể Chi bộ và 02 cá nhân được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng Bằng khen.

Đại hội đã phát động thi đua trong giai đoạn 2020 - 2025, trong đó, trước mắt là hưởng ứng đợt cao điểm thi đua “Nhân dân và cán bộ tỉnh Đắk Nông thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XII” do UBND tỉnh phát động; chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (1/8/1930 - 1/8/2020); Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Đắk Nông lần thứ IV.

Các đồng chí lãnh đạo trao tặng Giấy khen cho 02 tập thể, 06 cá nhân có thành tích xuất sắc

Đại hội đã thông qua danh sách đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Đắk Nông lần thứ IV; tặng Giấy khen của Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho 02 tập thể, 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020.

Thành Nhân