Thứ ba, 28/05/2024
- Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”! - Nhiệt liệt chào mừng 20 năm ngày tái lập tỉnh Đắk Nông (01/01/2004 – 01/01/2024)!

Chiến sỹ áo trắng với phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Trong những năm qua, phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” đã trở thành nét đẹp truyền thống trong nữ công chức, viên chức lao động ngành y tế tỉnh Đắk Nông, tạo nên những thành quả đáng tự hào trong sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân.

https://syt.daknong.gov.vn/upload/2005704/fck/admin_sytdn/1(237).jpg

Bác sĩ Lê Thị Luyến khám chữa bệnh tại TTYT huyện Cư Jut

Hiện nay, ngành y tế tỉnh Đăk Nông có 2.201 đoàn viên, người lao động, trong đó, đoàn viên nữ là 1.465 người, chiếm 66,5%. Vì vậy, trong các hoạt động của ngành đều có sự hưởng ứng nhiệt tình của chị em phụ nữ. Vai trò của phụ nữ trong quản lý, điều hành đơn vị và tham gia hoạt động chuyên môn từng bước được khẳng định. Chị em đã tích cực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề đóng góp nhiều sáng kiến trong công tác quản lý, điều hành, lãnh đạo ở các đơn vị. Ngoài ra, chị em còn hăng hái tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo và các phong trào thi đua của ngành, đơn vị.

Để phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” đi vào chiều sâu, gắn với nhiệm vụ chuyên môn của các đơn vị, Công đoàn ngành Y tế tích cực triển khai các phong trào thi đua đến 100% công đoàn cơ sở và nữ đoàn viên công đoàn. Nội dung của phong trào được cụ thể hóa, phù hợp với từng lĩnh vực công việc, gắn với các phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Nâng cao y đức”, “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của nhân viên y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”…

Nhờ sự nỗ lực thi đua, hằng năm, có trên 90% nữ công chức, viên chức, người lao động ngành y tế đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Với những nỗ lực đó, trong những năm qua, phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” đã được các cấp Công đoàn ghi nhận, được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng bằng khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân; Công đoàn Y tế Việt Nam tặng bằng khen 01 tập thể và 13 cá nhân; Công đoàn Ngành Y tế tặng giấy khen 30 cá nhân; 01 cán bộ nữ công được Tổng Liên đoàn tặng Bằng khen “Cán bộ nữ công tiêu biểu toàn quốc”.

Hình ảnh những nữ cán bộ y tế hết lòng vì người bệnh đã tạo nên ấn tượng đẹp trong lòng mọi người về ngành y tế. Để xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ “Thầy thuốc phải như mẹ hiền”, mỗi cán bộ y tế nói chung, nữ cán bộ y tế nói riêng đã không ngừng cống hiến công sức, trí tuệ, thậm chí hy sinh cả tuổi trẻ cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Chị Cao Thị Tài - Trưởng khoa Truyền nhiễm (BVĐK tỉnh), nhận bằng khen Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

                                                                                        Bích Ngọc