Chủ nhật, 14/04/2024
- Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”! - Nhiệt liệt chào mừng 20 năm ngày tái lập tỉnh Đắk Nông (01/01/2004 – 01/01/2024)!

Công đoàn ngành Y tế Đắk Nông: Từng bước đồng hành cùng đoàn viên, người lao động

Trong những năm qua, Công đoàn ngành Y tế Đắk Nông đã cùng cơ quan, đơn vị luôn đồng hành và tập trung chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động.  

Công đoàn ngành Y tế Đắk Nông hiện có 14 công đoàn cơ sở với hơn 2.200 đoàn viên, viên chức, người lao động. Thời gian qua, được sự quan tâm của Công đoàn Y tế Việt Nam, Liên đoàn lao động tỉnh, Đảng uỷ Sở Y tế,  các phong trào thi đua được đẩy mạnh, phát huy những kết quả tích cực, có tác động lớn cả về nhận thức và hành động. Các hiện tượng tiêu cực giảm hẳn, tinh thần thái độ phục vụ người bệnh ngày càng được nâng cao.

Nghề y là một nghề đặc thù, trong đó đội ngũ y bác sĩ làm việc trong môi trường nhiều áp lực. Để khuyến khích sự phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, nhất là đội ngũ y bác sĩ lành nghề, Công đoàn ngành Y tế Đắk Nông đã nỗ lực trong việc đổi mới các hình thức hoạt động, quan tâm chăm lo đời sống cho đoàn viên, viên chức, người lao động, hỗ trợ đoàn viên công đoàn ngành phát huy năng lực chuyên môn, tận tâm cống hiến với nghề.

Trao quà Tết Sum vầy xuân Giáp Thìn 2024 đến đoàn viên, người lao động

Các phong trào thi đua được triển khai đầy đủ và nghiêm túc như: Phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, thi đua thực hiện tốt 12 điều y đức, 10 điều dược đức; phong trào nghiên cứu khoa học kỹ thuật, phát triển về chuyên môn; đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh… Từ các phong trào này, tinh thần, trách nhiệm của người thầy thuốc được nâng cao, nhiều tiến bộ kỹ thuật y học với công nghệ mới, hiện đại, tiên tiến đã được ứng dụng thành công ở nhiều bệnh viện góp phần chăm sóc điều trị tốt hơn cho người bệnh.

Trao nhà Mái ấm công đoàn đến với đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Cùng với việc đẩy mạnh các phong trào thi đua, nhiệm kỳ qua, Công đoàn ngành Y tế cũng tham gia tích cực các hoạt động xã hội, từ thiện, vận động đoàn viên, người lao động xây dựng quỹ  “Mái ấm công đoàn”, quỹ “Vì đoàn viên công đoàn nghèo”, tổ chức động viên, hỗ trợ kịp thời người lao động gặp hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện cho đoàn viên vay vốn phát triển kinh tế, cải thiện đời sống gia đình. Công đoàn ngành Y tế đã hỗ trợ xây dựng, sửa chữa và bàn giao đưa vào sử dụng 12 nhà "Mái ấm Công đoàn", với tổng trị giá 620 triệu đồng; tạo điều kiện cho 29 lượt đoàn viên, người lao động được vay 370 triệu đồng vốn từ "Quỹ Vì đoàn viên Công đoàn nghèo". Bên cạnh đó, các CĐCS đã tổ chức tặng gần 2.000 suất quà và tiền mặt cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền gần 400 triệu đồng. Một số CĐCS duy trì và phát huy tốt "Quỹ đoàn kết tương trợ" để động viên, chung sức giải quyết được khó khăn trước mắt cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức công đoàn thực sự là tổ ấm, là chỗ dựa tinh thần, tạo sự an tâm, tin tưởng cho người lao động tiếp tục cống hiến công sức trí tuệ, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà cơ quan, đơn vị giao phó. Với những kết quả đạt được, Công đoàn ngành Y tế đã được Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen toàn diện năm 2023 và Bằng khen có thành tích xuất sắc trong 20 năm tái thành lập tỉnh.

Quang Hùng - Công đoàn ngành Y tế