Thứ ba, 21/05/2024
- Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”! - Nhiệt liệt chào mừng 20 năm ngày tái lập tỉnh Đắk Nông (01/01/2004 – 01/01/2024)!

Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam động viên người lao động nhân dịp Tháng Công nhân

Thực hiện kế hoạch của Ban Thường vụ Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) về việc tổ chức Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2020, Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Thị Minh - Phó Chủ tịch Công đoàn TKV làm Trưởng đoàn đã tới thăm và tặng quà cho các Phân xưởng, đơn vị đạt thành tích xuất sắc, đồng thời kiểm tra việc triển khai Tháng công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2020 tại Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV.

Đoàn công tác đã tới làm việc với Ban lãnh đạo Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV và hỗ trợ số tiền 100 triệu đồng cho Công đoàn Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV trong công tác phòng chống dịch đại dịch Covid-19, thăm hỏi và tặng phần quà trị giá 5 triệu đồng cho 02 bộ phận xuất sắc trong hoạt động SXKD 4 tháng đầu năm 2020 là Phân xưởng Lắng rửa Bùn đỏ và Đội bảo vệ thuộc Văn phòng Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV.

Tặng quà cho bộ phận xuất sắc trong hoạt động SXKD

Tại đây, Đoàn đã nghe báo cáo tình hình hoạt động của đơn vị, các vấn đề liên quan trực tiếp tới CNLĐ, ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, đặc biệt là các hoạt động trong Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2020.

Phát biểu động viên tại các Phân xưởng, tổ đội sản xuất, đồng chí Nguyễn Thị Minh đã ghi nhận và đánh giá Công đoàn Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV cùng Ban lãnh đạo Công ty đã nỗ lực duy trì và nâng cao mức lương bình quân đầu người của người lao động Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV 4 tháng đầu năm 2020 cao hơn so vơi cùng kỳ năm 2019 và những đóng góp tích cực của các Bộ phận sản xuất trực tiếp đối với sự phát triển của Công ty Nhôm Đắk Nông nói riêng và sự phát triển chung của Tập đoàn. Đồng chí cũng đề nghị công đoàn các bộ phận thực hiện tốt các chương trình, chủ trương của công đoàn cơ sở, phối hợp tốt với lãnh đạo chính quyền, chuyên môn tổ chức tốt các phong trào thi đua, quan tâm không ngừng cải thiện điều kiện làm việc, tiền lương, công tác an toàn vệ sinh lao động và các hoạt động chăm lo đời sống tinh thần cho người lao động. Công đoàn Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV chủ động nắm bắt tình hình, tổng hợp những khó khăn bất cập trong triển khai thực hiện nhiệm vụ báo cáo Công đoàn và lãnh đạo TKV để có những giải pháp kịp thời trong sản xuất của đơn vị, chăm lo đời sống, ổn định việc làm cho người lao động.

Sau khi kết thúc chuyến làm việc tại Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV đã đến thăm và tặng quà cho đội sản xuất Đắk Nông - Công ty sắt Thạch Khê và Trường mầm non Hoa Mai xã Nhân Cơ nhân dịp Tết thiếu nhi 1-6.

Sỹ Đồng - Cty Nhôm Đắk Nông