Thứ ba, 21/05/2024

Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức tỉnh lần thứ hai, khóa III, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Ngày 09/8/2023, Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức (CĐVC) tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ hai, khóa III, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Ban Chấp hành CĐVC tỉnh; Ủy viên Ủy ban Kiểm tra CĐVC tỉnh; đồng chí Nguyễn Quang Hiệp, Chủ tịch CĐVC tỉnh chủ trì Hội nghị.

Theo Báo cáo đánh giá tại Hội nghị, trong 06 tháng đầu năm 2023, bám sát chỉ đạo của Liên đoàn Lao động tỉnh, Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, hoạt động của CĐVC tỉnh đạt nhiều kết quả tích cực. Các CĐCS đã phát triển mới được 21 đoàn viên, giới thiệu cấp ủy kết nạp được 20 quần chúng ưu tú đứng vào hàng ngũ của Đảng, 58/58 CĐCS tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và hội nghị người lao động, đạt 100%.

Liên đoàn Lao động tỉnh trao QĐ công nhận BCH, BTV, UBKT CĐVC tỉnh Đắk Nông khóa III

Thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động. Nhân dịp Tết Nguyên Đán 2023, hỗ trợ 267 suất quà tết cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân với tổng số tiền 184 triệu đồng (trong đó CĐVC tặng 38 suất cho đoàn viên đặc biệt khó khăn, bệnh hiểm nghèo từ nguồn vận động của các CĐCS; Liên đoàn Lao động tặng 229 suất). Bên cạnh đó, Ban Chấp hành CĐCS phối hợp với lãnh đạo cơ quan thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí hơn 400 triệu đồng. Trao 03 nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 150 triệu đồng.

Các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, công chức, viên chức, lao động được phát động và triển khai hiệu quả. Đặc biệt, CĐVC tỉnh đã tập trung chỉ đạo tổ chức đại hội CĐCS bảo đảm về chất lượng, cơ cấu nhân sự, hoàn thành đúng tiến độ đề ra và tổ chức thành công Đại hội CĐVC tỉnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

06 tháng cuối năm, CĐVC tiếp tục chỉ đạo các CĐCS thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phối hợp với lãnh đạo cơ quan tạo điều kiện cho cán bộ, đoàn viên được học tập quán triệt nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các văn bản công đoàn cấp trên. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn. Phối hợp với các CĐCS khảo sát đoàn viên đang gặp khó khăn về nhà ở; lập hồ sơ đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn”. Hướng dẫn các CĐCS thực hiện việc đánh giá chất lượng, xếp loại CĐCS năm 2023, xây dựng chương trình công tác năm 2024; các CĐCS phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và hội nghị người lao động năm 2024.

Tại Hội nghị, Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao tặng kỷ niệm Chương Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn  năm 2023 cho 04 cá nhân có nhiều công lao đóng góp cho tổ chức công đoàn.

Đ/c Đinh Trọng Nhương, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh trao kỷ niệm chương

Công đoàn Viên chức