Thứ bảy, 27/04/2024

Sáng ngày 05/01/2024, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đoàn Văn Sự, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Bùi Hồng Mến, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.

Năm 2023, các công đoàn cơ sở đã làm tốt công tác quan tâm, chăm lo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC), đoàn viên, người lao động. Trong năm, các cấp công đoàn đã tổ chức thăm hỏi, động viên công nhân, viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn, ốm đau 260 lượt người, với tổng số tiền gần 200 triệu đồng. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước và Cuộc vận động xây dựng người CBCCVC “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo” với các nội dung thiết thực, hiệu quả, thu hút đông đảo CBCCVC, người lao động hưởng ứng tham gia. Công tác tuyên truyền giáo dục được các công đoàn cơ sở triển khai có hiệu quả gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tổ chức tốt các phong trào thi đua chào mừng đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028. Chỉ đạo các công đoàn cơ sở tổ chức đại hội công đoàn cấp cơ sở và tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Công tác xã hội nhân đạo từ thiện đã được CBCCVC, người lao động tích cực tham gia; trong năm, đã đóng góp ủng hộ các loại quỹ với số tiền trên 150 triệu đồng. Các chỉ tiêu thi đua đề ra năm 2023 đều đạt và vượt chỉ tiêu. Năm 2023, Công đoàn Viên chức tỉnh đã được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Tại Hội nghị, Công đoàn Viên chức tỉnh đã triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024: Quan tâm chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của CBCCVC, đoàn viên, người lao động; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng trong CBCCVC, người lao động, tuyên truyền vận động thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết đại hội công đoàn các cấp; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước thiết thực, hiệu quả chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 28/7/1929 -28/7/2024; thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở; tiếp tục đẩy mạnh công tác nhân đạo từ thiện.

Hội nghị đã trao tặng 01 Cờ thi đua của Liên đoàn Lao động tỉnh cho CĐCS Ủy Ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Bằng khen toàn diện của Liên đoàn Lao động tỉnh cho 03 tập thể, 13 cá nhân; Công đoàn Viên chức tỉnh trao giấy khen toàn diện cho 04 tập thể và 37 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2023.

Văn phòng Công đoàn Viên chức