Chủ nhật, 28/04/2024

Công ty Điện lực Đắk Nông đảm bảo an toàn điện trong mùa mưa bão

Để đảm bảo an toàn điện trong mùa mưa bão, thời gian qua, Công ty Điện lực Đắk Nông thường xuyên kiểm tra, rà soát hệ thống lưới điện và các trạm biến áp; đồng thời chỉ đạo các điện lực phối hợp với chính quyền địa phương và người dân thực hiện rà soát hành lang an toàn lưới điện và nhanh chóng xử lý những điểm vi phạm hành lang có nguy cơ sự cố gây mất an toàn; tăng cường rà soát các công trình trọng điểm phục vụ công tác phòng chống thiên tai, nâng công suất và lắp đặt thêm trạm biến áp với mục tiêu đảm bảo vận hành hệ thống an toàn, liên tục.

Đối với Đắk Nông, địa bàn quản lý rộng, hệ thống điện đi qua nhiều địa hình khác nhau, mật độ giông sét lớn. Công ty Điện lực Đắk Nông triển khai nhiều giải pháp, đảm bảo an toàn hệ thống lưới điện, chủ động ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra, giảm thiểu tối đa những rủi ro, thiệt hại về tài sản và đảm bảo an toàn cho người dân .

Công ty Điện lực Đắk Nông ra quân phát quang hành lang lưới điện

Ngoài ra, Công ty Điện lực Đắk Nông quan tâm đến công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân đảm bảo an toàn điện trước, trong mùa mưa bão để kịp thời phòng tránh các tai nạn điện đáng tiếc có thể xảy ra. Bên cạnh đó, Công ty Điện lực Đắk Nông cũng tăng cường chia sẻ các hình ảnh, video clip về an toàn điện trên mạng xã hội… để người dân nắm rõ các biện pháp đảm bảo an toàn cho người và tài sản.