Thứ hai, 29/04/2024

Chương trình về nguồn năm 2023 “Côn Đảo - Vùng đất huyền thoại”

Từ ngày 13/10 đến ngày 16/10/2023, Đảng ủy Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV tổ chức Chương trình “Về nguồn” Côn Đảo, về lại vùng đất huyền thoại. Tham gia chuyến Về nguồn, có 26 đồng chí là cán bộ, đảng viên Đảng bộ Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV. Côn Đảo là huyện đảo thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, là mảnh đất huyền thoại, linh thiêng, nơi ghi dấu sự đấu tranh, ý chí kiên cường, bất khuất của những người chiến sĩ Cộng sản.

Đoàn thăm và chụp hình lưu niệm tại nhà trưng bày căn cứ

Trung ương cục miền Nam

Tại Chương trình, các đồng chí cán bộ, đảng viên Đảng bộ Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV đã được tham quan các địa danh, di tích lịch sử ghi dấu ấn truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc: Khu di tích lịch sử, Bảo tàng Côn Đảo, Trại tù Phú Hải, Chuồng cọp kiểu Pháp; tổ chức dâng hương tại nghĩa trang Hàng Dương và viếng mộ các chiến sỹ yêu nước, nhà hoạt động cách mạng của Đảng ta: Lê Hồng Phong, Nguyễn An Ninh, Lê Văn Việt, nữ anh hùng Võ Thị Sáu…

Đoàn dâng hương tại nghĩa trang Hàng Dương

và viếng mộ các anh hùng cách mạng

Chương trình về nguồn có ý nghĩa thiết thực, giúp cán bộ, đảng viên thấu hiểu sâu sắc hơn về cuộc đấu tranh anh dũng của cha ông ta; tri ân các anh hùng cách mạng. Từ đó, giúp mọi người thêm trân trọng, tự hào về nền độc lập, tự do mà chúng ta đang có; nâng cao vai trò trách nhiệm của thế hệ hôm nay, góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Sỹ Đồng - Công ty Nhôm Đắk Nông