Thứ hai, 29/04/2024

Công đoàn Công ty Nhôm Đắk Nông-TKV sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Chiều ngày 16/8/2023, Công đoàn Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Tham dự Hội nghị, có các đồng chí: Đinh Trọng Nhương - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; Trần Văn Luật - Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Đắk R’Lấp; đồng chí Lê Thanh Xuân - Chủ tịch Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam và các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban Công đoàn Tập đoàn; các đồng chí: Nguyễn Bá Phong - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty; Ngô Tố Ninh - Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc Công ty, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy, Ban Lãnh đạo điều hành, Ban Chấp hành Công đoàn, lãnh đạo các Phòng, Phân xưởng; đại biện các công đoàn bộ phận và gần 100 đoàn viên tiêu biểu, đại diện cho hơn 1000 đoàn viên trong toàn Công ty.

Tính đến tháng 6/2023, tổng số lao động của Công ty là 1.011 người. Trong đó, lao động nữ: 204 người; lao động công nghệ: 675 người, lao động quản lý: 178 người và lao động phụ trợ, phục vụ: 158 người.

Trong 6 tháng đầu năm, Công đoàn Công ty đã thực hiện 18 cuộc đối thoại định kỳ với người lao động tại nơi làm việc. Nhiều ý kiến, kiến nghị được đơn vị trao đổi, trả lời thỏa đáng về chế độ bồi dưỡng cho người lao động làm việc trong điều kiện có yếu tố nguy hiểm, độc hại, chế độ ăn ca… Công ty luôn quan tâm bố trí đủ việc làm cho người lao động; thu nhập bình quân của người lao động tại Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV trong 6 tháng đầu năm 2023 đạt 13,9 triệu đồng/người/tháng, đạt 112% kế hoạch năm, đạt 97% so với cùng kỳ. Công đoàn Công ty đã triển khai chương trình tham quan nghỉ mát cho 828 người lao động, với chi phí khoảng hơn 9,9 tỷ đồng. Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam đã hỗ trợ Công đoàn Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV kinh phí góp phần xây dựng 03 căn nhà “Mái ấm công đoàn” cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Thanh Xuân đã đánh giá cao và ghi nhận các kết quả của Công đoàn Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV; đồng chí đề nghị Công đoàn Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV thời gian tới, triển khai các hoạt động của Công đoàn phải luôn gắn liền với nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh của Công ty; tiếp tục triển khai thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh lao động; bảo đảm chế độ chính sách cho người lao động; thực hiện tốt công tác dân chủ tại cơ sở; thực hiện tốt và triển khai toàn diện các chương trình công tác; phối hợp giải quyết cũng như xây dựng các mối quan hệ lao động tại địa phương hài hòa, ổn định, cùng phát triển. Đồng chí mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm và phối hợp chỉ đạo của Liên đoàn lao động tỉnh Đắk Nông và Liên đoàn lao động huyện Đắk R’lấp.

Nhân dịp này, Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam đã hỗ trợ 80 triệu đồng cho đoàn viên Huỳnh Thị Thanh Thúy, Công nhân vận hành phụ trợ lò hơi Phân xưởng Nhiệt điện từ Quỹ “Mái ấm công đoàn”. Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV cũng trao số tiền 10 triệu đồng hỗ trợ gia đình mua sắm trang, thiết bị thiết yếu phục vụ sinh hoạt.

Công đoàn TKV và Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà “mái ấm công đoàn” cho gia đình đoàn viên Huỳnh Thị Thanh Thúy